So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?

Bạn đang phân vân, không biết nên chọn mua Hostinger hay HostArmada thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết này mình sẽ đi so sánh chi tiết từ A – Z về Hostinger vs HostArmada để đưa ra kết luận xem, bạn nên chọn nhà cung cấp nào để host website của bạn nhé.

Nếu bạn đã theo dõi kênh Youtube của mình hoặc trang Blog của mình một thời gian rồi thì các bạn biết là mình đều thích HostingerHostArmada, những sau khi dùng được một vài năm thì mình nhận ra rằng mối cái lại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau và mình sẽ nói chi tiết trong bài viết này.

Ok, không dài dòng nữa. Let’s go!

Hostinger và HostArmada là gì?

Hostinger

Hostinger được thành lập vào năm 2004 và đã trải qua 14 năm hoạt động.

Hostinger là một thành viên được công nhận của tổ chức cấp tên miền ICANN. 

Hostinger
Hostinger

Các dịch vụ hosting của Hostinger sẽ mạnh mẽ hơn với công nghệ Web Server, SSD, cấu trúc hạ tầng được thiết kế hoạt động liên lục, các sự cố gián đoạn downtime ở mức tốt, tối ưu tốt cho PHP, MySQL và Cpanel web hosting được tùy biến riêng.

Rất nhiều tính năng web hosting cao cấp mà Hostinger cung cấp như: Web hosting với dung lượng đĩa không giới hạn, băng thông không giới hạn và không giới hạn số lượng website.

HostArmada

HostArmada là nhà cung cấp hosting tương đối mới đối với ngành công nghiệp host cho website. Công ty có trụ sở tại Delaware , Hoa Kỳ. 

HostArmada ra mắt vào năm 2019 nên tuổi đời còn non trẻ. nhưng họ đã rất nhanh tạo được tên tuổi và nhiều cái đánh giá tích cực. 

Host này còn khá mới mẻ với đa số khách hàng tạo website trên toàn thế giới so với hầu hết các đối thủ cung cấp hosting khác. 

HostArmada Là Gì
HostArmada Là Gì

Nhưng HostArmada với dòng tài chính khổng lồ đã bơm tiền vào đầu tư một loạt các công nghệ tiên tiến nhất để giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

Dĩ nhiên trong đó, họ đã chiêu mộ được nhiều lực lượng chuyên gia hùng hậu với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực.

Đồng thời HostArmada hộ trợ người dùng được sử dụng dịch vụ hosting nhanh, mạnh với giá rẻ.

HostArmada cung cấp máy chủ chuyên dụng, lưu trữ WooCommerce và WordPress, lưu trữ VPS, lưu trữ SSD dựa trên đám mây, lưu trữ chia sẻ, lưu trữ phát triển, lưu trữ Magento, các dịch vụ liên quan đến tên miền, v.v.

Công ty hợp tác chặt chẽ với một số thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy. Một số đối tác kinh doanh của họ là Intel, Imunify360 (được sử dụng để ngăn phần mềm độc hại và các tấn công máy chủ), JetApps, LiteSpeed, CloudLinux OS (được sử dụng để tăng tốc độ tải trang web trong các lĩnh vực khác nhau), Cloudflare , cPanel và SpamExperts ( được sử dụng để bảo vệ tài khoản email của khách hàng khỏi thư rác và vi rút).

So sánh Hostinger và HostArmada Toàn Tập

Hostinger và HostArmada
HostingerHostArmada

Đầu tiên, cả 2 nhà cung cấp này đều có gói WordPress Hosting nên mình sẽ dùng gói này là gói chính để phân biệt chúng. Để so sánh để biết tổng thể về sự khác nhau giữa HostingerHostArmada thì mối Platform mình sẽ chọn 2 gói trong gói WordPress hosting để tiện phân biệt nhé.

Tính NăngHostinger HostArmada
Các GóiCá NhânStarterStart DockWeb Warp
Số lượng Webiste11001Không giới hạn
Dung lượng ổ cứng SSD30GB100 GB15 GB30 GB
Băng thông100GBKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
MySQL databases2Không giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Miền miễn phí tên miền 
Miễn phí SSL
Backup hằng ngày
Tài khoản email1Không giới HạnKhông giới HạnKhông giới Hạn
Đảm bảo 99.9% Uptime 
Hỗ trợ 24/7/365 – Email
– Live Chat
– Email
– Live Chat
– Email
– Live Chat
Gọi điện
– Email
– Live Chat
Gọi điện
Control Panel mạnh mẽ 
Truy cập webmail
Quản trị DNS
Subdomain2100Không giới HạnKhông giới Hạn
Parked Domai2100Không giới HạnKhông giới Hạn
Tài khoản FTP1Không giới HạnKhông giới HạnKhông giới Hạn
CPU Cores1 Core1 Core2 Cores4 Cores CPU
RAM768 MB1024 MB2 GB4 GB
Giá49.900 VNĐ/th69.900 VNĐ/th68.300 VNĐ/th102.600 VNĐ/th

Khi mà các bạn nhìn vào bản trên thì tất nhiên là HostArmada sẽ có nhiều tính năng hơn đúng không ạ, ngược lại thì Hostinger sẽ bị giới hạn đi một số tính năng khác.

Tuy nhiên, về phần Giá Cả thì HostArmada lại đắt hơn Hostinger khá nhiều nhưng bên đó lại cung cấp cho người dùng nhiều thứ hơn.

Lưu ý rằng, bản trên chỉ là một số so sánh cơ bản về 2 nhà cung cấp này thôi nhé, có một số tính năng khác mà mình chưa thể đề cập hết lên đây nên nếu bạn muốn tìm hiêu chuyên sâu hơn thì hãy trang chủ hostinger và trang hostArmada để có những đánh giá so sánh cụ thể hơn nha.

Tốc độ tải trang website

Với kinh nghiệm sử dụng cả 2 hosting này được một vài năm, mình có thể nói với bạn rằng cả 2 hosting này đều có tốc độ tải trang rất nhanh. 

Đầu tiên chúng ta hãy cùng có một định nghĩa chung xem tốc độ tải trang nhanh là bao nhiêu? 

Đây là những sự thật:

47% mọi người mong đợi trang web của bạn tải trong vòng chưa đầy 2 giây.

40% sẽ từ bỏ nó hoàn toàn nếu mất hơn 3 giây.

Bạn có thêm một chút chỗ để di chuyển với khách truy cập di động, nhưng không nhiều.

85% người dùng internet mong muốn một trang web di động tải nhanh hoặc nhanh hơn trên máy tính để bàn của họ.

Google nói và tốc độ tải nhanh của webiste

Tất cả các số liệu thống kê lịch sự của Kissmetrics.com

40% mọi người sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải 

Amazon đã thực hiện các bài kiểm tra cho thấy họ sẽ mất 1,6 tỷ đô la mỗi năm nếu họ chậm lại chỉ sau một giây.

Theo như những thống kê của Amazon trên thì một website có tốc độ load nhanh lad dưới 3 giây đúng không a? Trên 3 giây là khách hàng sẽ bỏ chúng ta nên bây giờ các bạn chỉ cần test website chạy nhanh dưới 3 giây là ok nhé.

Mình đã test thử và bên dưới là kết quả.

Test tốc độ tải trang của Hostinger

Mình đã dùng hostinger trong vòng 2 năm, mình có thể tự tin nói với bạn rằng tốc độ của nó khá là tốt và gặp rất rất ít lỗi. Mình không chỉ dùng cho mỗi trang website cá nhân sinhgiang.com mà còn dùng cho rất nhiều các trang website khác mà mình thiết kế cho khách, và mình đang giới thiệu cho rất nhiều người và họ rất thích hostinger.

Tốc độ webiste nhanh khi dùng hostinger
Tốc độ webiste nhanh khi dùng hostinger

Để giúp trang website của bạn chạy nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, thì hostinger là một nhà cung cấp có thể giúp bạn có được một trang website có tốc độ nhanh, giá rẻ và bạn sẽ tự tin khi giới thiệu cho người khác biết về website của mình.

Test tốc độ tải trang của HostArmada

Đầu tiên mình là mình đã thiết kế website trên tên miền bằng Elementor với nhiều hình ảnh chất lượng cao, mà các bạn biết đấy, elementor load khá chậm cộng với nhiều hình ảnh chất lượng cao nữa thì sẽ làm giảm tốc độ, nhưng khi sử dụng Hosting từ HostArmadam thì tốt độ được cải thiện rõ rệt.

Test Trên Google PageSpeed Insights

Lúc đầu mình cũng nghĩ rằng tốc độ của nó chỉ màu vàng, nhưng ai ngờ khi thử nó đáng kinh ngạc.

Tốc độ trên điện thoại là: 91 điểm (với một trang website nhiều hình ảnh chất lượng + thiết kế bằng Elementor mà đặt được số điểm như này thì rất ít hosting khác có thể làm điều này)

Google Speed Insights trên điện thoại
Google Speed Insights trên điện thoại

Tốc độ trên máy tính là: 99 điểm (tốc độ rất xứng đáng để dùng)

Google Speed Insights trên máy tính
Google Speed Insights trên máy tính

Kiểm tra tốc độ tải trang website bằng HostArmadam với Gtmetrix

Trên GTmetrix số điểm mình có được là: A

  • Performance: 87%
  • Structure:97%
  • Largest Contentful Paint: 1.6s
  • Total Blocking Time: 0ms
  • Cumulative Layout Shift: 0
Trên Gtmetrix
Trên Gtmetrix

Giao diện sử dụng của 2 platforms, cái nào dễ dùng hơn?

Đầu tiên về Hostinger

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm website mà muốn sử dụng giao diện dễ hiểu, gọn gàng thì hostinger là một lựa chọn tốt danh cho bạn.

Phần giao diện của Hostinger được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với giao diện truyền thống của Cpanel 11 hoặc DirectAdmin. 

Giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng

Theo đánh giá của mình thì Hostinger có giao diện thiết kế phẳng rất đẹp, dễ hiểu cho người mới. Nội dung và bố cục được sắp xếp rất hợp lý và thông minh. Mình có thể dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu truy cập mà không cần hướng dẫn.

Thứ 2 là HostArmada

Nhưng nếu bạn là người đã biết về WordPress rồi và muốn có một giao diện quen thuộc để làm việc cho nhanh thì HostArmada có thể bạn sẽ quen mắt hơn. Tuy nhiên không phải là sẽ khó cho người mới, nếu bạn là người mới thì mình chắc chắn rằng dù nó dễ dùng đi chăn nữa thì bạn cũng sẽ  phải mất thời gian một chút để làm quen với nó.

Theo mình đánh giá HostArmada thì giao diện cũng rất dễ sử dụng, nó không giống các nhà cung cấp khác có giao diện cổ, mà bên này họ đã thiết kế và chia ra các phần rất tối ưu cho người dùng (phải nói là họ rất hiểu khách hàng của họ)

Họ chia thành:

giao diện đăng nhập HostArmada
Giao diện đăng nhập HostArmada

Và phần dưới cùng là có gói hosting mà bạn đã mua, ở đây bạn có thể truy cập vào: Website chính, Cpanel, Quản lý hosting, mua gói cao hơn hoặc xuống cấp, xoá gói hosting….

Còn nói về giao diện Cpanel thì nó cũng giống như các hosting khác, rất dễ sử dụng:

Hostinger và HostArmada cái nào được người dùng sử dụng nhiều hơn?

Nếu để biết xem nhà cung cấp nào được nhiều người dùng nhiều hơn thì cũng hơi khó, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng Google Trend để xác định xem, ai sẽ là người được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất.

Google trend
Google trend

Mình đã thử test trên Google Trend trên và kết quả thì chắc các bạn cũng đoán ra là Hostinger là hosting có lượt tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam và nước ngoài. Điều này không có nghĩa rằng HostArmada không tốt bằng Hostinger, để giải đáp cho bạn biết thì điều này khá là rễ hiểu thôi, đầu tiên chúng ta hãy nói về tuổi thọ của 2 nhà cung cấp này.

Hostinger được thành lập vào năm 2004 còn HostArmada mới ra mắt vào 2019 thì tất nhiên là Hostinger sẽ được nhiều người biết đến hơn nên họ được nhiều người tìm kiếm nhiều hơn trên Online.

Còn để so sánh về công nghệ thì 2 nhà cung cấp này đều ngăn nhau nhé, HostArmada mới ra đời nhưng do họ có nhiều tiền nên đã đầu tư đầy đủ các thiết bị công nghệ để giúp website của bạn có chạy, nhanh và mượt nhất có thể.

Một cái mà chúng ta có thể nói đến là HostingerHostArmada đều cung cấp cho người dùng dịch vụ Lite Speed.

Litespeed là gì? Các bạn hiểu nôm na là một dịch vụ sẽ copy trang website của bạn thành nhiều trang khác nhau và sẽ phủ hết mọi nơi trên thế giới để giúp cho người dùng ở bất kỳ nơi đâu có thể truy cập vào website của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nên hay thằng này theo mình đánh giá thì ngăng nhau nhé.

Hostinger và HostArmada bên nào CSKH tốt hơn?

Nói về đội nhóm Support thì mình thích HostArmada hơn, đơn giản là họ có hỗ trợ support qua điện thoại, email và đặc biệt là livechat. Trong khi đó Hostinger cho hỗ trợ support qua email nên hơi khó để làm việc.

Chăm Sóc Khách Hàng bên HostArmada
Chăm Sóc Khách Hàng bên HostArmada

Các bạn đừng hiểu nhầm về hostinger không có livechat nhé, mình sẽ giải thích. Thật ra, nếu nói về Hostinger.com thì có live chat nhưng khi về Việt Nam thì các bạn chỉ có thể truy cập vào hostinger.vn nên bên này họ không có support livechat nhé.

Còn nói về tốc độ phản hồi tin nhắn thì HostArmada là NHẤT nha, nếu các bạn chat với họ bằng livechat thì chỉ chưa đến 1 giây thôi bên họ đã hỗ trợ rồi, rất nhanh. Trong khi đó Hostinger các bạn phải đợi cả ngày mới nhận được email của họ support, có khi ngày 2 mới nhận được, tuy nhiên vẫn năm trong thời gian mà họ hứa với mình là hỗ trợ 24/7.

Nhưng nếu bạn không muốn nhắn với bọn Tây thì có thể bạn sẽ thích Hostinger hơn, vì bên này đội nhóm hỗ trợ của họ là người Việt mình, họ viết tiếng Việt nên có thể bạn dễ hiểu hơn, nên trường hợp này Hostinger cũng có điểm cộng.

Còn cách để nhắn cho cả 2 bên để họ hỗ trợ thì mình khuyên là các bạn làm như này nhé, đầu tiên vào Google Dịch, sau đó viết tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh rồi gửi cho họ. Bên hostinger sẽ trả lời bằng tiếng Việt, tuy nhiên có một số ngày bận thì các bạn Tây cũng trả lời còn bên HostArmada thì chắc chắn là tiếng Anh rồi nhưng tốc độ siêu nhanh.

Tips để chọn Hostinger hay HostArmada

Đầu tiên các bạn cần phải nhớ rằng nếu bạn mua thậm chí gói giá rẻ nhất thì bạn cũng đã bao gồm những thứ sau (Đây là những thứ mà mình nghĩ rằng bất kỳ ai cũng sẽ cần, đặt biệt là người mới thôi nhé, ngoài ra nó bao gồm rất rất nhiều cái khác mà bạn có thêm xem thêm bản mô tả của các gói đó tại đây): Giá rẻ, miễn phí tên miền, miễn phí SSL, được không giới hạn subdomain, không giới hạn email doanh nghiệp, không giới hạn database, có tốc độ website nhanh, giao diện sẽ sử dụng, back-up hàng ngày…Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp giá rẻ mà có đầy đủ tất cả những tính năng trên thì HostArmada là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn là người mới không quan tâm nhiều đến việc website có nhiều tính năng như: subdomain, free domain, có nhiều email doanh nghiệp…. thì Hostinger là một lựa chọn phù hợp, giá cả vô cùng rẻ.

Kết Luận

Vậy là đến đoạn cuối của bài viết này rồi, nếu bạn là người mới bắt đầu thiết kế website mà muốn gói hosting của mình đầu đủ các tính năng như: giá rẻ miễn phí tên miền, miễn phí SSL, tạo subdomain không giới hạn, tạo tài khoản email doanh nghiệp không giới hạn, có tốc độ nhanh, giao diện dễ sử dụng… thì HostArmada là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn – Đây cũng là nhà cung cấp #1 mình KHUYÊN DÙNG. Ngoài ra hostinger cũng là lựa chọn rất tốt cho các bạn mà mới bắt đầu ít vốn.

Mình hy vọng là bạn đã biết cách để chọn Hostinger hay HostArmada rồi.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích với bạn thì hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân hoặc những người cần nó để giúp họ phát triển doanh nghiệp của mình như bạn.Nếu bạn có câu hỏi gì hãy cứ để lại comment ở dưới bài viết này mình sẵn sàng giúp và trả lời bạn, nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn để giúp doanh nghiệp của mình phát triển công việc kinh doanh online thì hãy xem thêm tại Sinh Giang blog nhé, một lần nữa cảm ơn bạn nhiều.

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Review/Đánh Giá HostArmada – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sau 5 Năm Sử Dụng
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>