5 LÝ DO khách hàng KHÔNG tìm thấy Website của bạn?

Có thể bạn đã từ như tôi, website thiết kế được 3 – 5 tháng rồi mà tìm mã trên Google nó vẫn không thể thấy website của mình, mặc dù đã dùng lệnh site:domain để tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn không thấy website của mình.

Nếu bạn đã từ như tôi thì tôi hiểu trong người bạn cảm thấy như thế nào.

Nhưng đừng lo bạn nhé, sau đây tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 LÝ DO khách hàng KHÔNG tìm thấy Website của bạn 5 giải pháp để giúp các công cụ tìm kiếm index website của bạn chỉ trong một vài ngày, bạn vui lòng xem chi tiết bên dưới nha:

1. Nếu website mới thiết kế khoảng 2 – 4 tháng

 Với những website mới thiết kế thì các công cụ tìm kiếm chưa thể index ngay website của bạn lên trên các trang như Google, Bing, Yahoo.. đâu, lý do là website của bạn còn quá mới nên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Cốc Cốc… chưa index ngay lên trang của họ. 

Để biết Google index website của bạn hay chưa thì các bạn chỉ cần gõ site:domaincủabạn lên trên cung cụ tìm kiếm của Google, nếu website của bạn đã được Google index thì nó sẽ show ra tất cả các trang mà đã có ở trên trang Google.

Như hình ảnh bên dưới: 

Giải Pháp: Để các công cụ index trang website của bạn thì bạn cần thêm website vào Google Search Console, để Google index từ trang lên trang của họ.

2. Có thể bạn vô tình nhấm vào chỗ không cho các cung cụ tìm kiếm website của mình.

Nếu bạn nào vừa dùng WordPress thì nó có một trường hợp là khi các bạn mới cài WordPress nó sẽ tự động tích vào chỗ không cho các công cụ tìm kiếm website của bạn vì website của bạn còn quá mới nên Google chưa muốn index.

Để khắc phục lỗi này các bạn có thể vào phần setting -> reading-> bỏ check  chỗ “ Discourage search engines from indexing this site” hoặc xem ảnh dưới.

Website bị google ngăn chặn

3. Website của bạn chưa có Sitemap.xml

SiteMap là giao thức Sơ đồ trang web cho phép quản trị viên web thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các URL trên một trang web có sẵn để thu thập thông tin. Sơ đồ trang web là một tệp XML liệt kê các URL của một trang web. Wikipedia

Để biết website của bạn có file Sitemap hay chưa, các bạn chỉ cần lên thanh công cụ tìm kiếm của Google, chỗ URL chạy và gõ: https://domaincủabạn/sitemap_index.xml, nếu như hình bên dưới thì có rồi nhé, nếu không có thì xem tiếp bài viết này bên dưới.

Giải pháp: Nếu website của bạn được thiết kế trên WordPress thì dễ rồi, các bạn chỉ cần cài một trong những plugin SEO vào là được, như là Rank Math SEO hoặc Yoast SEO và sao đó thêm nó vào trong Google search console -> Sitemap

4. Website chưa có file Robots.txt

File robots.txt là một tập tin văn bản đơn giản có dạng .txt. Tệp này là một phần của Robots Exclusion Protocol (REP) chứa một nhóm các tiêu chuẩn Web quy định cách Robot Web (hoặc Robot của các công cụ tìm kiếm) thu thập dữ liệu trên Web, truy cập, Index nội dung và cung cấp nội dung đó cho người dùng.

Để biết website của bạn có file Robots.txt hay chưa, bạn chỉ cần lên thanh công cụ tìm kiếm của Google, chỗ URL chạy và gõ: https://domaincủabạn/robots.txt, nếu như hình bên dưới thì có rồi nhé, nếu không có thì xem tiếp bài viết này bên dưới.

Giải Pháp: Nếu website của bạn được thiết kế trên WordPress thì dễ rồi, các bạn chỉ cần cài một trong những plugin SEO vào là được, như là Rank Math SEO hoặc Yoast SEO là nó tự động có file đó cho mình rồi nhé.

Google không index webiste

5. Website chưa tối ưu SEO:

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm) là một tập hợp các phương pháp tối ưu mọi thứ trên website giúp trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, qua đó nâng cao thứ hạng các từ khóa tìm kiếm.

Tại sao SEO lại quan trọng với một website:

  • Hơn 70% các nhà nghiên cứu B2B bắt đầu quá trình mua hàng của họ bằng một tìm kiếm chung chung.  (SearchEngine Journal)
  • 89% người mua sắm thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi mua hàng lớn. (Bán lẻ hôm nay)
  • 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm. ( Techjury ).

Cách chúng ta mua đồ đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, và thậm chí còn hơn thế nữa với việc đại dịch COVID thay đổi cách sống bình thường của chúng ta vì vậy bạn cần phải tối ưu website chuẩn SEO.

Giải pháp: Để biết website của bạn đã chuẩn SEO chưa thì các bạn có thể lên Google tìm hiểu hoặc xem video mình hướng trên Youtube nhé.

Xem video này:

Và đó là 5 lý do và giải pháp cho website không tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm Gooogle, mình hi vong bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề tậm góc để bạn đưa website của mình lên các công cụ tìm kiếm nhanh chón, nếu không bạn sẽ như tôi mất bao nhiêu là thời gian.

Nếu bạn yêu thích bài viết này thì đừng ngại chia sẻ nó cho những người khác nhé, người khác sẽ biết ơn bạn nhiều khi xem bài viết này.

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I am a student of BAK College. The recent paper competition gave me a lot of headaches, and I checked a lot of information. Finally, after reading your article, it suddenly dawned on me that I can still have such an idea. grateful. But I still have some questions, hope you can help me.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>