Review Elementor: Có nên thiết kế website với Elementor Không?

Đây là bài review Elementor miễn phí Elementor Pro.

Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem Elementor có phải là plugin thiết kế website với WordPress tốt dành bạn không? Thì trong bài đánh giá Elementor này, tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để bạn đưa ra quyết định của mình. 

Bài đánh giá của chúng tôi bao gồm các tính năng mới nhất trong Elementor, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đang có cái nhìn đầy đủ về mọi thứ mà plugin này có thể làm:

Đối với một người Freelance Web Design, mình nhận thấy Elementor là plugin thiết kế tốt nhất và dễ nhất hiện nay cho các bạn mới.

Mình thiết kế website với Elementor cho hầu hết tất cả khách hàng của mình trong vào 3 năm qua, và khách hàng rất hài lòng vì rất tiện nghi, khách muốn thiết kế như nào thì mình thiết kế được như vậy cho khách.

Elementor review

Ra mắt vào năm 2016, Elementor đã nhanh chóng leo lên các bảng xếp hạng và hiện đang hoạt động trên hơn 5.000.000 trang web đồng thời duy trì xếp hạng ấn tượng 96% trên 5617 bài đánh giá tại WordPress.org.

Hãy cùng nhau tiếp tục đọc bài đánh giá Elementor của chúng tôi để được trợ giúp quyết định xem bạn có nên tham gia cùng 5.000.000 người dùng khác đó hay không bạn nhé.

Lợi ích của việc sử dụng Elementor là gì?

Elementor giúp bạn thêm các yếu tố tạo kiểu, bố cục và thiết kế nâng cao vào nội dung WordPress của mình mà không yêu cầu bạn biết lập trình. 

Trong phiên bản Elementor Pro mới , bạn thậm chí có thể thiết kế toàn bộ theme trong WordPress mà không cần biết bất kỳ kỹ năng lập trình nào.

Vậy thì….

Elementor là gì?

Một lưu ý cụ thể hơn, Elementor là một plugin trình tạo trang kéo và thả trực quan khi thiết kế website. 

Nó có hai phần cho mô tả đó, vì vậy chúng ta hãy cùng phân tích từng phần nhé:

 • Trực quan: Có nghĩa là khi bạn thiết kế nội dung của mình, bạn thấy chính xác những gì mà khách hàng truy cập vào website sẽ thấy. Không bao giờ có bất kỳ sự nhầm lẫn nào về cách trang của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn lưu nó.
 • Kéo và thả: Có nghĩa là bạn có thể di chuyển xung quanh các yếu tố thiết kế khác nhau – như nút, biểu mẫu hoặc hình ảnh – chỉ bằng cách kéo và thả chúng. Không cần biết code!

Kết quả cuối cùng là một công cụ giúp bạn làm cho trang website WordPress của mình trông theo cách bạn muốn mà không cần phải học lập trình (hoặc thuê một nhà phát triển website).

Cách giao diện Elementor hoạt động

Mình sẽ bắt đầu bài đánh giá Elementor này bằng cách cho bạn cái nhìn cơ bản về cách hoạt động của giao diện Elementor.

Nếu bạn đã dùng Elementor một chút, bạn có thể muốn chuyển thẳng đến phần tiếp theo của bài đánh giá Elementor của chúng tôi để xem một số tính năng cụ thể hơn.

Cách phân chia giao diện

Khi lần đầu tiên khởi chạy trình chỉnh sửa Elementor, bạn sẽ thấy như hình sau:

Đánh giá về Elementor
 • (1) – Khu vực nội dung: Bạn sẽ thấy chủ đề thông thường của mình bên ngoài khu vực này và bạn sẽ xây dựng thiết kế của riêng mình gần như trong khu vực được đánh dấu bằng đường chấm màu xám.
 • (2) – Phần tử / vật dụng: Đây là những khối xây dựng mà bạn sẽ tập hợp lại để thiết kế trang của mình.
 • (3) – Cài đặt: Những điều này giúp bạn hoàn tác các thay đổi, xem trước thiết kế của mình trên các thiết bị khác nhau, v.v.

Xây dựng bố cục cho thiết kế của bạn

Dùng Elementor Pro

Mặc dù bạn có thể bắt đầu sử dụng Elementor ngay lập tức, nhưng có thể bạn sẽ muốn xây dựng cấu trúc cơ bản cho trang website của mình trước khi làm điều đó.

Elementor cung cấp cho bạn hai yếu tố cấu trúc để giúp bạn xác định:

 • Vị trí các yếu tố
 • Tạo kiểu các phần tử dưới dạng một nhóm (ví dụ: thêm nền cho toàn bộ phần của trang của bạn)

Các yếu tố cấu trúc này là:

 • Phần – khối bố cục rộng nhất.
 • Các cột – ngồi bên trong một phần. Bạn có thể có một cột hoặc thêm nhiều cột.

Ví dụ, nó có vẻ giống như này:

 • (1) – một phần, được đánh dấu bằng màu xanh lam
 • (2) – hai cột bên trong phần đó, được đánh dấu bằng màu đen

Thêm các yếu tố mới vào thiết kế của bạn

Để thêm phần tử mới vào phần hoặc cột, bạn chỉ cần kéo phần tử đó từ thanh bên trái vào bản xem trước trực quan của trang:

Trong khi Elemen tiêu đề là một ví dụ khá cơ bản, bạn có một loạt các tùy chọn khác cho phép bạn thực hiện những điều thú vị như tạo logo carousel.

Các phần tử, cột hoặc phần tạo kiểu

Để tạo kiểu và kiểm soát thêm bất kỳ phần tử, cột hoặc phần nào của bạn, bạn có thể nhấp vào nội dung mong muốn của mình và sau đó sử dụng các tab trong thanh bên:

Học Elementor có khó không?

Khi so sánh với các builder website khác, giao diện Elementor là một trong những giao diện dễ hơn. 

Nhưng bất kể bạn chọn plugin trình tạo web nào, luôn phải mất thời gian học tập trước khi bạn có thể bắt đầu tạo các trang website thực sự tuyệt đẹp như bạn muốn.

Tôi đã có bài hướng dẫn chi tiết về các sử dụng Elementor trên Youtube, bạn có thể xem bài hướng dẫn tại đây.

Elementor cũng có một kênh YouTube với các hướng dẫn .

Nhưng đây là cách tốt nhất tuyệt đối để trở thành một chuyên gia với Elementor, theo ý kiến ​​của tôi:

Nhập mẫu Elementor được tạo sẵn ( nhiều hơn về những mẫu này chỉ trong một giây ) và sau đó giải cấu trúc nó để xem cách nhà thiết kế đã tạo trang. Bằng cách này, bạn có thể thấy các tùy chọn nâng cao hơn giúp bạn xây dựng thứ gì đó thực sự đẹp.

Sáu tính năng Elementor cụ thể giúp làm thiết kế website đẹp:

Bây giờ bạn đã hiểu về giao diện cơ bản, chúng ta hãy xem bài đánh giá Elementor này thực tế hơn một chút và đi sâu vào một số tính năng cụ thể mà đã giúp Elementor thành công như vậy.

1. Thư viện mẫu Elementor

Mặc dù Elementor cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo các thiết kế hoàn chỉnh từ đầu… bạn không cần phải luôn tự làm mọi thứ nhờ vào thư viện mẫu Elementor.

Thư viện này bao gồm một loạt các mẫu mà bạn có thể chèn chỉ bằng một cú nhấp chuột:

Kể từ Elementor 2.0, các mẫu này hiện có hai định dạng:

 • Trang – đây là những thiết kế toàn trang mà bạn có thể nhập và sau đó chỉnh sửa nếu cần.
 • Các khối – đây là những thiết kế cho các “phần” cụ thể, thay vì toàn bộ các trang. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn đưa phần liên hệ được tạo sẵn vào một bố cục hiện có, các khối có thể giúp bạn làm điều đó.

Khi bạn đã có một số thiết kế của riêng mình, bạn cũng có thể lưu chúng dưới dạng mẫu hoặc khối để dễ dàng sử dụng lại sau này. Bằng cách này đã giúp mình thiết kế nhiều website giá cáo chi bằng 1 click chuột, và đã tiết kiện được rất nhiều thời gian của mình.

2. Bản xem trước trên thiết bị di động và điều khiển thiết kế đáp ứng

Với một phần lớn lưu lượng truy cập web diễn ra trên thiết bị di động ngày nay, bạn cần phiên bản di động của trang web của mình trông thật tuyệt .

Đầu tiên, một số tin tốt:

Tất cả các thiết kế mà bạn tạo bằng Elementor đều (responsive) tự động đáp ứng ( nghĩa là chúng trông đẹp trên thiết bị di động ).

Nếu bạn muốn xem thiết kế của mình trông như thế nào trên một thiết bị khác, Elementor cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy bản xem trước mà không cần rời khỏi giao diện:

Elementor cũng tiến xa hơn bằng cách cho phép bạn hiển thị hoặc ẩn các widget riêng lẻ trên một số thiết bị nhất định.

Ví dụ: nếu bạn có một hình ảnh lớn, bạn có thể không muốn hiển thị hình ảnh đó trên phiên bản di động của trang web của mình. Các điều khiển thiết kế đáp ứng của Elementor cho phép bạn ẩn nó trên thiết bị di động bằng cách nhấp vào nút bật tắt:

Review Elementor 2 – Đánh giá về Elementor mới nhất

3. Điều khiển bố cục chi tiết

Bởi vì các trình tạo trang loại bỏ nhu cầu về mã tùy chỉnh, đôi khi bạn phải hy sinh một chút tính linh hoạt về vị trí của các element để đạt được sự đơn giản đó.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời về Elementor là nó cung cấp cho bạn rất nhiều tính trực quan để đảm bảo rằng bạn có thể đặt được mọi tiện ích, phần và cột chính xác ở nơi bạn muốn. 

Bạn có thể:

 • Manually set padding and margin theo cách thủ công cho các phần, cột và tiện ích con
 • Điều chỉnh độ rộng của cột bằng cách chỉ kéo dải phân cách giữa các cột
 • Định vị tiện ích con theo chiều dọc trong một cột (hoặc các cột trong một phần)
 • Tạo khoảng trống giữa các cột với khoảng cách cột có thể điều chỉnh

4. Chỉnh sửa văn bản nội tuyến

Chỉnh sửa văn bản nội tuyến là một phương pháp thuận tiện để chỉnh sửa văn bản trên trang của bạn. Thay vì cần sử dụng cửa sổ bật lên như một số trình tạo trang khác, Elementor cho phép bạn chỉ cần nhấp vào trang và bắt đầu nhập:

5. Hoàn tác / làm lại dễ dàng và lịch sử sửa đổi đầy đủ (Có thể quay lại)

Nếu bạn làm điều gì đó lộn xộn, Elementor sẽ giúp bạn dễ dàng sửa lỗi theo hai cách khác nhau.

Đầu tiên, mọi hành động mà bạn thực hiện * đều được ghi lại và có thể được hoàn nguyên khi cần:

Thứ hai, mỗi khi bạn lưu thiết kế của mình, bạn cũng sẽ nhận được một bản sửa đổi hoàn toàn mới mà bạn có thể hoàn nguyên về nếu cần.

* Các hành động riêng lẻ này sẽ bị xóa khi bạn thoát khỏi giao diện. Vì vậy, đó là mọi hành động mà bạn thực hiện trong một phiên thiết kế cụ thể . Mặc dù vậy, các bản sửa đổi đã lưu luôn có thể truy cập được.

6. Làm sạch mã nếu bạn từng hủy kích hoạt Elementor

Nếu bạn cần hủy kích hoạt Elementor vào một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn có thể yên tâm khi biết rằng nó sẽ không để lại một đống mã ngắn như thằng WPBakery Page Builder hoặc Divi Builder.

Thay vào đó, Elementor để lại mã sạch ( mặc dù tất nhiên bạn sẽ mất tất cả kiểu dáng ).

Elementor Pro cho phép bạn xây dựng giao diện của mình bằng cách kéo và thả và hơn thế nữa

Plugin trình thiết kế web Elementor cốt lõi là mã nguồn mở và miễn phí 100%. 

Nhưng nhóm Elementor cũng bán một tiện ích bổ sung có tên là Elementor Pro. Tiện ích bổ sung này cung cấp cho bạn rất nhiều chức năng hữu ích với giá chỉ từ 49 đô la. Dưới đây là một số tính năng hữu ích nhất:

Xây dựng toàn bộ giao diện WordPress của bạn với Elementor

Đây sẽ không phải là một bài đánh giá Elementor nếu không đề cập đến phiên bản mới nhất của Elementor Pro.

Giao diện gần đây, Elementor luôn chỉ dành cho contens của bạn. Bạn vẫn cần một giao diện chất lượng bên dưới nó.

Tuy nhiên, với việc phát hành Elementor Pro 2.0, giờ đây bạn có thể xây dựng toàn bộ giao diện của mình với cùng một giao diện Elementor kéo và thả, bao gồm các mẫu đầu trang, chân trang và bài đăng blog của bạn.

Để xây dựng giao diện của bạn, trước tiên bạn chọn phần của giao diện mà bạn muốn xây dựng:

Sau đó, bạn có thể sử dụng cùng một giao diện Elementorvới việc bổ sung các widget cho loại nội dung đó ) để xây dựng bố cục của mình.

Ví dụ: nếu bạn tạo mẫu cho bài đăng trên blog của mình, bạn sẽ có thể kéo qua các tiện ích con như:

 • Tiêu đề bài viết
 • Nội dung bài viết
 • Siêu dữ liệu tác giả
 • Vân vân.
Review Elementor

Nhiều tiện ích khác để xây dựng nội dung của bạn với

Elementor Pro chỉ đơn giản là thêm các widget mới. Ngoài việc giúp bạn linh hoạt hơn, chúng cũng có thể giúp bạn thay thế các plugin khác. Ví dụ: Elementor Pro có các widget cho:

 • Biểu mẫu (bao gồm cả biểu mẫu liên hệ )
 • Thanh trượt
 • Các nút chia sẻ trên mạng xã hội
 • Đồng hồ đếm ngược
 • Bảng định giá
 • Đăng nhập hình thức

Xem danh sách đầy đủ các widget Elementor Pro bên dưới:

Hàng tấn mẫu thiết kế cao cấp

Khi bạn mua Elementor Pro, bạn mở khóa tất cả các mẫu và khối trong thư viện. 

Ngoài việc chỉ nhận được “nhiều hơn”, các mẫu Pro cũng thường chi tiết và phức tạp hơn một chút. Vì vậy, đó là một tình huống “ nhiều hơn + chất lượng cao hơn” .

Tại thời điểm viết bài đánh giá Elementor này, có hơn 200 mẫu.

Các Global widget giúp bạn sử dụng lại cùng một element trên nhiều trang

Để kết thúc bài đánh giá Elementor của chúng tôi, hãy xem xét thêm một tính năng Pro:

Vật dụng toàn cầu.

Đôi khi bạn có thể gặp trường hợp muốn sử dụng lại cùng một element trên nhiều trang.

Ví dụ: bạn có thể có phần liên hệ cần bao gồm cùng một nội dung trên mọi trang.

Các Global widget giúp việc này dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn:

 • Lưu tiện ích con đó dưới dạng mẫu để sử dụng lại trên nhiều trang
 • Tự động cập nhật mọi phiên bản của tiện ích con chung đó chỉ bằng cách chỉnh sửa nó một lần

Vậy bạn có cần Elementor Pro?

Nếu bạn chỉ muốn tạo các trang theo kiểu cơ bản (vày trang), phiên bản miễn phí của Elementor là đủ nhé. 

Trên thực tế, có lẽ Elementor cung cấp phiên bản miễn phí giàu tính năng nhất so với bất kỳ trình tạo website nào trên thị trường.

Như đã nói, nếu bạn muốn sử dụng Elementor để thực sự xây dựng các trang web cốt lõi của mình ( hoặc xây dựng toàn bộ trang web của bạn ngay bây giờ, nhờ vào trình tạo giao diện ), thì Elementor Pro là một lựa chọn tuyệt vời vì các yếu tố mới, điều khiển bổ sung, và các chức năng khác.

Các tiện ích mở rộng của bên thứ ba khác trên Elementor còn hơn thế nữa

Bởi vì nhóm Elementor đã giúp các nhà phát triển dễ dàng mở rộng chức năng của Elementor, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều tiện ích mở rộng hữu ích khác của Elementor ngoài tiện ích bổ sung Elementor Pro chính.

Đánh giá yếu tố: Suy nghĩ cuối cùng của mình về trình tạo trang Elementor này:

Thật sự các con số không nói dối khi nói đến Elementor. Nó đã là một trong những trình xây dựng trang website hàng đầu và các nhà phát triển tiếp tục tung ra các cải tiến mới thường xuyên.

Vì phiên bản miễn phí của Elementor rất hào phóng, bạn chỉ nên cài đặt nó trên một trang web thử nghiệm WordPress và tự mình thử. 

Chúng tôi có bỏ lỡ điều gì trong bài review Elementor (hay đánh giá elemtnor) này của chúng tôi không? Nếu bạn có câu hỏi về điều gì mà chúng tôi chưa đề cập? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết nhé!

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

 • Thank you for your entire labor on this web site. My mom really loves managing investigations and it is obvious why. My partner and i learn all regarding the lively tactic you produce sensible things through your web site and in addition invigorate response from the others on the situation then our favorite princess is truly starting to learn a whole lot. Take advantage of the rest of the year. You have been doing a stunning job. Chad Lorelli

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  >