Điều Kiện Để Được Mở Gian Hàng Tiktok Shop (và Cách Đăng Ký)

Gần đây TikTok Shop đang là một chủ đề rất là nóng cho các bạn làm TikTok và có thể giúp bạn có được hàng nghìn đơn/ngày, nhưng điều kiện để được mở gian hàng trên TikTok Shop là gì? Mọi thông tin bạn cần sẽ được tiết lộ trong bài viết này.

Bắt đầu thôi!

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem:

TikTik Shop cho người bán là gì?

TikTok Shop là môi trường mua sắm tích cực trên TikTok; và cung cấp trải nghiệm mua sắm mà người tiêu dùng có thể tin tưởng.

TikTik Shop cho người bán là gì_
TikTik Shop cho người bán là

Tất cả người bán cung cấp sản phẩm để bán qua TikTok Shop phải làm như vậy theo các hướng dẫn sâu:

 • Người bán phải cung cấp thông tin và tài liệu nhất định ở giai đoạn đăng ký. Là một phần của đơn đăng ký, bạn phải cung cấp cho TikTok những thông tin chính xác về tên hợp pháp, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của doanh nghiệp bạn, cũng như bất kỳ thông tin nào khác mà họ yêu cầu, bao gồm cả thông tin để xác định chủ sở hữu có lợi của việc kinh doanh. Thông tin bạn cung cấp phải bằng ngôn ngữ được TikTok chấp nhận. TikTok sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung để xem xét  lần hai trước khi kết quả xem xét có thể được hoàn trả cho bạn.
 • Các Nguyên tắc Đăng ký Người bán trên TikTok Shop này được cập nhật định kỳ. Nên bạn phải kiểm tra trang của hàng của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng bạn (với tư cách là người bán) đang tuân thủ các nguyên tắc hiện hành của họ.

Điều kiện để được mở gian hàng TikTok Shop

Dieu-kien-de-duoc-mo-gian-hang-TikTok-Shop
Dieu-kien-de-duoc-mo-gian-hang-TikTok-Shop

1.TikTok Shop chỉ cho phép người bán đăng ký ở các quốc gia sau:

 • Indonesia (Cộng hòa Indonesia)
 • Vương quốc Anh, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

2.Phạm vi kinh doanh và thời hạn hiệu lực của bạn phải phù hợp với phạm vi kinh doanh và thời hạn hiệu lực hoạt động được quy định trên bất kỳ giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh nào áp dụng trong phạm vi quyền hạn thành lập của bạn.

3.Người bán đã bị cơ quan thương mại hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng cưỡng chế hoặc hiện đang bị cơ quan thương mại hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng điều tra thì sẽ bị cấm đăng ký làm người bán trên TikTok Shop. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn ở Ponzi, tiếp thị đa cấp hoặc các kế hoạch kim tự tháp. Người bán hiện tại trở thành đối tượng của việc thực thi hoặc điều tra như vậy có thể bị đình chỉ cho đến khi giải quyết cuộc điều tra có lợi cho người bán hoặc hết hiệu lực của bất kỳ biện pháp trừng phạt thực thi nào.

Nếu bạn là Brand/Merchant:

– Cần phải có pháp nhân ở Việt Nam

– Sản phẩm cần phải thuộc các ngành hàng được phép mở bán trên Tiktok Shop. Hiện thì công ty này chưa có danh sách các ngành hàng cụ thể mà sẽ bị cấm nhưng trước mắt các ngành hàng như là thuốc, hàng giả hàng nhái, sản phẩm vi phạm pháp luật sẽ không được phép bán trên đó.

Đối với các bạn là Creator:

– Đầu tiên là phải trên 18 tuổi trở lên

– Có ít nhất là phải 10.000 followers trên mạng xã hội Tiktok

Nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu sâu hơn về chính sách mua bán trên TikTok Shop tại đây

Nguyên tắc về đặt tên cửa hàng trên TikTok Shop

Nguyên tắc về đặt tên cửa hàng trên TikTok Shop
Nguyên tắc về đặt tên cửa hàng trên TikTok Shop

Bạn bắt buộc phải tạo tên shop để bán hàng trên TikTok Shop theo các yêu cầu bên dưới.

 • Tên cửa hàng phải đại diện chính xác cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tên cửa hàng không được chứa nhiều hơn 40 ký tự.
 • Theo thông tin thì TikTok sẽ không cho phép bất kỳ thông tin bất hợp pháp nào, chẳng hạn như tên sản phẩm bị cấm hoặc ngôn ngữ phân biệt đối xử, như một phần của tên cửa hàng.
 • TikTok không cho phép tên cửa hàng chứa bất kỳ ngôn ngữ chính trị không phù hợp hoặc thông tin khác có thể gây ra hiểu lầm, thiên vị, tranh chấp hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng.
 • Họ không cho phép bất kỳ lời nói căm thù hoặc thông tin tấn công hoặc kích động bạo lực chống lại một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân trên cơ sở các thuộc tính được bảo vệ trong tên cửa hàng.
 • TikTok không cho phép bất kỳ thông tin nào có nội dung khiêu dâm hoặc nội dung không phù hợp.
 • TikTok không cho phép bất kỳ nội dung lạm dụng nào trong tên cửa hàng. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở những lời đe dọa bạo lực, quấy rối tình dục, những lời chê bai về ngoại hình, trí tuệ, đặc điểm tính cách.
 • TikTok không cho phép bất kỳ tên cửa hàng nào sử dụng các yếu tố liên quan đến “TikTok” mà không có sự cho phép của TikTok. Tương tự, họi không cho phép sử dụng các yếu tố liên quan đến nền tảng của bên thứ ba mà không được phép, chẳng hạn như Lazada, Shopee, Amazon, Instagram, Facebook, v.v.
 • TikTok không cho phép bất kỳ tên cửa hàng nào sử dụng bất kỳ tên thương hiệu nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của chủ sở hữu thương hiệu. Ngoài ra, tên cửa hàng, không được phép gây hiểu lầm với bất kỳ thương hiệu bên thứ ba nào. Nếu bạn sử dụng các từ “chính thức”, “hàng đầu”, “được ủy quyền”, “thương hiệu” hoặc các từ tương tự như một phần của tên cửa hàng, bạn phải gửi ủy quyền cần thiết từ chủ sở hữu thương hiệu. Xin lưu ý rằng yêu cầu này cũng có thể áp dụng cho hồ sơ người dùng TikTok.
 • TikTok không cho phép bất kỳ tên cửa hàng nào chứa mô tả so sánh và / hoặc phóng đại như “tốt hơn”, “tốt nhất” “so với sản phẩm gì đó”, v.v.
 • Không cho phép các tên cửa hàng trùng lặp với những người bán khác trên TikTok Shop

• Không cho phép thông tin liên hệ bên ngoài và thông tin trang web như một phần của tên cửa hàng, chẳng hạn như số điện thoại, thông tin tài khoản mạng xã hội, http, “.com”, v.v.

• Tên cửa hàng phải được trình bày bằng ngôn ngữ chính thức của thị trường liên quan do TikTok hỗ trợ.

• TokTok khuyến khích tên cửa hàng phải rõ ràng và thể hiện chính xác hoạt động kinh doanh thương mại của cửa hàng. Do đó, tên cửa hàng phải tuân thủ các yêu cầu sau:

  ◦Tên cửa hàng phải là một chuỗi văn bản hoặc chữ và số không có ký tự đặc biệt (*, \,?,], V.v.). Số thuần túy không được phép.

 •   Không cho phép sử dụng các từ chung chung hoặc chỉ danh mục trong tên cửa hàng không đại diện cho doanh nghiệp một cách rõ ràng và đầy đủ, chẳng hạn như “Ô tô”, “Cửa hàng” và “Cửa hàng”, v.v.

Địa chỉ

Bạn phải cung cấp thông tin liên hệ hợp pháp, hợp lệ và chính xác vào Sổ địa chỉ của mình. Thông tin địa chỉ phải bao gồm quốc gia, tỉnh, quận và địa chỉ địa lý đầy đủ. Thông tin liên hệ của bạn phải được trình bày bằng ngôn ngữ được TikTok chấp nhận.

Xác minh

Xác minh TikTok Shop
Xác minh TikTok Shop

1.Người nộp đơn cá nhân

Đối với những người đăng ký là người bán cá nhân, TikTok chỉ cho phép công dân ở các quốc gia được giới thiệu với tư cách là người bán cá nhân. Các yêu cầu sau phải được đáp ứng khi bạn gửi đơn đăng ký cho họ.

• Tuân thủ luật và quy định liên quan đối với người bán cá nhân tại thị trường đích.

Tài khoản ngân hàng

xác minh Tài khoản ngân hàng tham gia tiktokshop
xác minh Tài khoản ngân hàng tham gia tiktokshop

Bạn phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng chính xác.

• Tên ngân hàng và tài khoản ngân hàng phải được thể hiện chính xác.

• Đối với pháp nhân Doanh nghiệp, tài khoản ngân hàng của bạn phải là tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, tên tài khoản ngân hàng phải nhất quán với tên pháp nhân kinh doanh của bạn trên giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh hoặc đăng ký công ty, nếu có.

• Đối với người nộp đơn cá nhân, tên tài khoản ngân hàng của bạn phải phù hợp với tên trên giấy tờ tùy thân mà bạn cung cấp cho chúng tôi.

Thông tin yêu cầu khác

Ngoài thông tin chung ở trên áp dụng cho tất cả TikTok Shop, có thể có một số thông tin TikTok sẽ thu thập theo yêu cầu cụ thể ở các thị trường đích. Họ khuyến khích bạn tham khảo ý kiến ​​cố vấn pháp lý của mình nếu bạn có thắc mắc về luật và quy định liên quan đến các mục này.

Đối với người bán ở Vương quốc Anh, nếu doanh nghiệp của bạn đang giao dịch vượt quá ngưỡng pháp lý (doanh số trên 85.000 GBP trong vòng 12 tháng liên tục), bạn phải đảm bảo rằng bạn đã đăng ký VAT. Nếu bạn là doanh nghiệp đã đăng ký VAT, thì bạn phải cung cấp số VAT hợp lệ khi điền vào đơn đăng ký của mình trên TikTok Shop.

Kết Luận

Trên đây là một số tài liệu mà bạn đã biết về các điều kiện để được mở gian hàng trên TikTok Shop, phần lớn bài viết này nguồn là từ TiTok, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì vày vào xem chính sách TikTok Shop nhé.

Xem thêm tại TikTok Shop

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì thì các bạn cứ comment bên dưới nhé.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn để giúp doanh nghiệp của mình phát triển công việc kinh doanh online thì hãy xem thêm tại Sinh Giang blog nhé, một lần nữa cảm ơn bạn nhiều.

Bạn có thể xem thêm: TikTok Shop là gì? Điều Kiện Để Mở TikTok Shopping và Cách Đăng Ký (A – Z)

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>