Hostinger Review (Việt Nam) Sau 2 Năm Sử Dụng

Mình đã dùng hosting từ hostinger trong vòng 2 năm và có tốc độ tải trang trên Google PageSpeed Insight là 99 điển trên Mobile và 100 điểm trên Desktop (không giản). Nếu bạn đang tìm kiếm một hosting các tốc độ tải trang tốt và dễ dàng sử dụng thì hostinger là nhà cung cấp mà mình khuyên nghị.

Nhưng đợi chút, hostinger chỉ tốt ở tốc động thôi sao? Không không nha, ngoài tốc độ ra hostinger còn có rất nhiều ưu điểm như là: Gió hosting giá rẻ phù hợp cho người Viêt mình sử dụng, có đội ngũ là người Việt hỗ trợ 24/7, miễn phí tên miền, email doanh nghiệp, miễn phí ssl và backup hàng ngày…. và rất nhiều ưu điểm khác mình sẽ nói trong bài viết này.

Vậy về nhược điểm thì sao, sau 2 năm sử dụng và mình nhận thấy hostinger có 2 nhược điểm mình cũng sẽ nói đến trong bài viết này.

Bạn đã sẵn sàng chưa, vậy chúng ta hãy cùng nhau đi vào hostinger review để xem nhà cung cấp này có thật sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Let’s Go.

Hostinger là gì?

Trước khi đi vào những ưu nhược điểm của nhà cung cấp này chúng ta hãy tìm hiểu xem từ đâu mà Hostinger trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ web hosting tốt nhất ở Việt Nam và Quốc Tế.

Hostinger được thành lập vào năm 2004 và đã trải qua 14 năm hoạt động.

Hostinger là một thành viên được công nhận của tổ chức cấp tên miền ICANN. 

Các dịch vụ hosting của Hostinger sẽ mạnh mẽ hơn với công nghệ Web Server, SSD, cấu trúc hạ tầng được thiết kế hoạt động liên lục, các sự cố gián đoạn downtime ở mức tốt, tối ưu tốt cho PHP, MySQL và Cpanel web hosting được tùy biến riêng.

Rất nhiều tính năng web hosting cao cấp mà Hostinger cung cấp như: Web hosting với dung lượng đĩa không giới hạn, băng thông không giới hạn và không giới hạn số lượng website.

Mình đã thử làm một kiểm tra trên Google Trend, và mình thấy lưu lượng truy cập web của Hostinger không chỉ tăng nhanh nhất, mà dịch vụ lưu trữ của họ còn được mọi người trên thế giới tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2022 (thời điểm mình viết bài viết này).

Hostinger là gì?
Lượng người dùng hostinger rất nhiều
Lượng người dùng hostinger rất nhiều từ bên google trend

Hostinger đã liên tục nâng cấp phần cứng và phạm vi tiếp cận trên toàn cầu, nhờ đó đạt được những kết quả tuyệt vời trong các thử nghiệm của mình.

Giảm giá 85% cho gói hosting của hostinger

Tốc độ tải trang website của hostinger

Nếu bạn đã theo dõi blog hoặc kênh Youtube của mình thì bạn biết rằng mình rất thích dùng hosting có tốc độ tải trang website nhanh. Có thể là không cần rất nhanh nhưng nó phải được điểm xanh trên Google PageSpeed Insight.

Tôi rất coi trọng việc một website phải nhanh, nếu website đó không được tối ưu tốc độ thì không cần nói chắc bạn cũng biết, đây là lý do rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ không hiểu và làm cho họ mất rất nhiều khách hàng.

Bên dưới này là nghiên cứu của Amazon về một trang website chậm

47% mọi người mong đợi trang web của bạn tải trong vòng chưa đầy 2 giây.

40% sẽ từ bỏ nó hoàn toàn nếu mất hơn 3 giây.

85% người dùng internet mong muốn một trang web di động tải nhanh hoặc nhanh hơn trên máy tính để bàn của họ.

Tất cả các số liệu thống kê của Kissmetrics.com

40% mọi người sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải 

Amazon đã thực hiện các bài kiểm tra cho thấy họ sẽ mất 1,6 tỷ đô la mỗi năm nếu họ chậm lại chỉ sau một giây.

Google nói và tốc độ tải nhanh của webiste
Google nói và tốc độ tải nhanh của webiste – (Image source: Think with Google)

Bạn thấy đấy, nếu website của bạn tải mãi mà nó không ra trang khách hàng cần thì người ta có bỏ website của bạn không? Tôi nghĩ bạn biết câu trả lời đó là chắc chắn là họ sẽ bỏ bạn rồi trong khi trên internet chỉ với một cú tìm kiếm đã ra hàng loạt thông tin họ cần.

Khách hàng sẽ suy nghĩ theo thuật ngữ ‘NẾU …….. THÌ……’

Đơn giản chỉ là NẾU website này load chậm THÌ tôi vào website khác để xem

Mình đã dùng hostinger trong vòng 2 năm, mình có thể tự tin nói với bạn rằng tốc độ của nó khá là tốt và gặp rất rất ít lỗi. Mình không chỉ dùng cho mỗi trang website cá nhân sinhgiang.com mà còn dùng cho rất nhiều các trang website khác mà mình thiết kế cho khách, và mình đang giới thiệu cho rất nhiều người và họ rất thích hostinger.

Tốc độ webiste nhanh khi dùng hostinger
Tốc độ webiste nhanh khi dùng hostinger

Để giúp trang website của bạn chạy nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, thì hostinger là một nhà cung cấp có thể giúp bạn có được một trang website có tốc độ nhanh và tự tin khi giới thiệu cho người khác biết về website của mình.

Hostinger Review – Đánh giá chất lượng

Hostinger là một nhà cung cấp hosting phù hợp cho website doanh nghiệp của bạn, vì nó cung cấp thời gian hoạt động tuyệt vời và các dịch vụ cao cấp với một mức giá không cao phù hợp cho người Việt Nam sử dụng. 

hostinger review - đánh giá chất lượng
hostinger review – đánh giá chất lượng

Cách gói giá hostinger như thế nào?

Hostinger đã có mặt ở Việt Nam và cũng đã đặt cơ sở đầu tiên trong việc cung cấp dịch vụ hosting làm website cho người tiêu dùng Việt Nam. 

Gói Giá hostinger

Tất cả các gói của Hostinger đang có, đều mang tính cạnh tranh với mức giá chiết khấu giảm giá khá cao cho người dùng. 

Bạn có thể xem trang website của Hostinger tại Việt Nam theo địa chỉ là: https://hostinger.vn

các gói giá hostinger
các gói giá hostinger

Hostinger cung cấp nhiều gói cung cấp khác nhau, dễ dàng cho bạn lựa chọn, như gói: Cá nhân, Cao cấp, Doanh nghiệp. 

Thực tế mình dùng rất nhiều dịch vụ của  Hostinger để đăng ký một gói hosting phục vụ cho việc thiết kế website trên nền tảng WordPress cho chính bạn thân mình và khách hàng. 

Sau khi đăng ký mua hosting và được kích hoạt thành công đơn đặt hàng bạn sẽ nhận được thông báo cấu hình tên miền và hosting. 

Nếu bạn sử dụng hosting tại Việt Nam bạn nên chọn location là Singapore để tránh trường hợp bị đứt cáp internet website sẽ ít bị gián đoạn truy cập.

Chọn location là Singaporean
Chọn location là Singaporean

Hiện tại hostinger đang có 7 gói  dịch vụ với giá và chất lượng khác nhau khách như:

 • Web Hosting (Dịch vụ lưu trữ web vừa và nhỏ)
 • Cloud Hosting (Cho dự án lớn)
 • Hosting WordPress (Giải pháp tối ưu website chạy WordPress)
 • cPanel Hosting (Giải pháp web hosting nền cPanel)
 • Thuê VPS (Tài nguyên độc lập của VPS để mở rộng)
 • Minecraft Server Hosting (Chia sẻ trải nghiệm Minecraft của bạn)
 • CyberPanel VPS Hosting (Control Panel với Open/LiteSpeed Webserver)

Nhưng để lựa chọn được gói tốt nhất và phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam thì mình sẽ đánh giá 2 gói mà mình nghĩ sẽ phù hợp với bạn trong bài viết này.

Web Hosting (Dịch vụ lưu trữ web vừa và nhỏ)

Hostinger, giống như nhiều dịch vụ lưu trữ web khác, cung cấp dịch vụ Share Hosting (lưu trữ web được chia sẻ) . Với gói hosting cơ bản nhất này, trang web của bạn nằm trên một máy chủ với các trang website khác. 

Nói cách khác, nếu bạn chọn gói này website sẽ ở cùng với các trang website khách trên một máy chủ, bạn và những người khác mua gói nào điều phải chịu cùng một chi phí, một tài nguyên. 

Do đó, gói share hosting  thường là lưu trữ web chi phí thấp . 

Vậy, có ảnh hưởng gì không? có những nhược điểm gì? Chia sẻ hosting không phải là dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ, vì vậy trang web của bạn có thể chậm hoặc không khả dụng.

Ảnh

Hostinger đưa ra mức giá thấp, 24.990VNĐ/th, nhưng điều đó yêu cầu cam kết bốn năm. Gói duy nhất này cho phép bạn lưu trữ chỉ một trang web và cung cấp một tài khoản email (chỉ một!), 100GB truyền dữ liệu hàng tháng, 30GB dung lượng lưu trữ thể rắn, miễn phí SSL và khoảng 10.000 khách truy cập hàng tháng.

 • Tiếp theo lên gói  là gói Web Hosting Cao Cấp (Gói cước phù hợp nhất cho website cá nhân). 

Nó có giá 49.900VNĐ/th với cam kết một năm (119.000 VNĐ/th khi gia hạn). Gói này cho phép bạn tạo tối đa 100 trang web và địa chỉ email, đồng thời cung cấp khả năng truyền dữ liệu hàng tháng không giới hạn và 100GB dung lượng lưu trữ. Web Hosting Cao Cấp cũng đi kèm với tên miền miễn phí, SSL miễn phí và sức mạnh xử lý có thể xử lý khoảng 25.000 khách truy cập hàng tháng.

Có giá 89.900VNĐ/th với cam kết năm đầu tiên (159.000 VNĐ/th khi gia hạn). Nó được xây dựng dựa trên gói Web Hosting Cao Cấp bằng cách cung cấp bản sao lưu hàng ngày, miễn phí SSL và tên miền, CDN miễn phí để tăng tốc trang web của bạn và tăng gấp bốn lần sức mạnh xử lý để trang website của bạn có thể xử lý khoảng 100.000 khách truy cập hàng tháng.

Các gói của Hostinger cũng cung cấp các giao dịch hai năm và bốn năm cung cấp chiết khấu đáng kể. 

Hosting WordPress (Giải pháp tối ưu website chạy WordPress)

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất thế giới. Nhờ tính đơn giản và  hệ sinh thái gia diện phong phú và  plugin mạnh mẽ.

Và nếu bạn hỏi tôi, nên mua gói nào thì đây là gói tôi khuyên các bạn nên dùng vì tốc độ của nó rát nhanh, mình đã test và được 99 điểm trên điện thoại dùng Google Speed Insight. Nếu bạn đã theo dõi tôi trên blog này hay trên kênh Youtube thì tôi nói rất rất nhiều về WordPress, cách tạo một trang website và kiếm tiền từ website đó. Nên nếu bạn tạo website bằng nền tảng của WordPress thì đây là gói hosting bạn nên mua nhé.

Hostinger có nhiều gói cho WordPress;đúng ra là nó có 4 gói khác nhau. lần lượt là: Single, Starter, Business và Pro. 

Hosting WordPress (Giải pháp tối ưu website chạy WordPress)
Hosting WordPress (Giải pháp tối ưu website chạy WordPress)

Các gói hosting dùng chung WordPress của Hostinger có chung một số tên, nhưng chúng cung cấp các thông số kỹ thuật khác nhau. 

 • WordPress Single (Giải pháp hosting giá rẻ lý tưởng cho người mới)

 Có giá 49.900VNĐ/th năm đầu tiên –  79.900 VNĐ/th khi gia hạn, hỗ trợ một trang web duy nhất cho 10.000 khách truy cập hàng tháng, với một tài khoản email, miễn phí SSL và 30GB bộ nhớ SSD. 

 • GÓI BIẾN NHẤT –  WordPress Starter (Gói cước phù hợp nhất cho website cá nhân)

Gói Starter giá là 69.900VNĐ/th trong năm đầu tiên của gói hàng năm sau đó 99.900 VNĐ/th khi gia hạn, bao gồm hỗ trợ cho 100 trang web, 100GB dung lượng lưu trữ, plugin Jetpack miễn phí và dữ liệu hàng tháng không giới hạn. 

 • WordPress Business (Tối ưu cho doanh nghiệp nhỏ)

Gói này giá là 189.900VNĐ/th mỗi tháng với gói hàng năm – 259.900 VNĐ/th khi gia hạn, nâng cấp mọi thứ với 200GB bộ nhớ và sao lưu hàng ngày. Cuối cùng, gói Pro ($ 29,00 mỗi tháng hoặc $ 15,99 mỗi tháng với cam kết một năm, gia hạn với giá $ 24,99 mỗi tháng) đứng đầu tất cả với sự hỗ trợ cho 100 trang website.

 • WordPress Pro (Hoàn hảo để làm web kinh doanh vừa và nhỏ)

Gói này giá là 279.900VNĐ/th mỗi tháng với gói hàng năm – 489.900 VNĐ/th khi gia hạn, nâng cấp mọi thứ với 200GB bộ nhớ và sao lưu hàng ngày, đứng đầu tất cả với sự hỗ trợ cho 300 trang website.

Hostinger cung cấp quy trình giới thiệu siêu dễ dàng giúp trang web của bạn bắt đầu và chạy chỉ trong vài phút. Ngoài ra còn có một tùy chọn để di chuyển các trang web hiện có theo cách thủ công hoặc sử dụng đại lý Hostinger.

Video Đánh Giá Về Hostinger

Cách thanh toán khi mua gói hosting từ Hostinger như thế nào?

Hỗ trợ thanh toán đa dạng: chuyển khoản ngân hàng, Credit Card, Paypal, Bitcoin…

Web Hosting Cao Cấp với PHP, MySQL, tên miền miễn phí và website builder.

Thời gian uptime web server của Hostinger ở mức chấp khá tốt và đạt tới 90% với bằng chứng thực tế từ quá khứ.

Hostinger cung cấp nhiều phương thúc thanh toán
Hostinger cung cấp nhiều phương thúc thanh toán

Giao diện Hostinger đẹp mắt, dễ sử dụng

Phần giao diện của Hostinger được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với giao diện truyền thống của Cpanel 11 hoặc DirectAdmin. 

Theo đánh giá của mình thì Hostinger có giao diện thiết kế phẳng rất đẹp, dễ hiểu cho người mới. Nội dung và bố cục được sắp xếp rất hợp lý và thông minh. Mình có thể dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu truy cập mà không cần hướng dẫn.

Giao diện Hostinger
Giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng
Giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng

Dễ dàng di chuyển website từ bên khác về hostinger

Bạn có thể yêu cầu chuyển hosting từ bên khác về hostinger một các dễ dàng với đội ngũ của họ, khi đã có tài khoản bạn chỉ cần click vào tài khoản, bạn sẽ thấy chức năng Migration Website, chỉ cần cho đầy đủ thông tin như form là bạn có thể di chuyển về nhé.

Dễ dàng di chuyển website từ bên khác về
Dễ dàng di chuyển website từ bên khác về

Bạn cũng có thể yêu cầu chuyển tên miền từ bên khác về một các dễ dàng bằng cách vào Domains, sau đó thấy  Transfer Domain rồi chỉ cần enter tên miền của bạn vào đó và nhấm Transfer sau đó đợi khoảng 7 ngày là domain của bạn sẽ được chuyển từ bên nhà cung cấp khác về hostinger.

Transfer tên miền từ bên khác về hostinger
Transfer tên miền từ bên khác về hostinger

Ưu và nhược điểm của hostinger

ƯU ĐIỂM

 • Kế hoạch tốt, chi phí thấp
 • Dịch vụ khách hàng hữu ích
 • Thời gian hoạt động tuyệt vời trong thử nghiệm
 • Máy chủ Minecraft tùy chọn
 • Bao gồm trình tạo trang web Zyro của riêng công ty
 • Tốc độ nhanh
 • Hỗ trợ 24/7 (bằng người Việt)

NHƯỢC ĐIỂM

 • Thiếu hỗ trợ qua điện thoại
 • Gói lưu trữ chia sẻ cơ sở chỉ cung cấp một tài khoản email

Hỗ Trợ Phản Hồi Rất Nhanh (Rất dễ thương)

Minh thì rất ít khi phải gửi phàn hổi support tù hostinger, vì giao diện và mọi thứ trong platform của hostinger đã rất dễ hiểu và dễ thực hiện rồi, những mình nhớ có lần website của mình có chút lỗi mà mình không giải quyết được nên cuãng đã nhắn với họ

Nhóm hỗ trợ Hostinger

Nhóm hỗ trợ không chỉ phản hồi chúng tôi gần như ngay lập tức (chúng tôi chỉ chờ vài giây, thế là quá tuyệt so với việc phải đợi gần 30 phút ở một số công ty khác), họ thành thạo, kiên nhẫn và vui tính nữa. Họ sẵn sàng an ủi bạn trong thời điểm rối rắm này và từng bước hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề.

Mình thấy rất ít công ty web hosting khác có thể hộ trợ được khách hàng như này.

Hostinger hỗ trợ rất nhanh 24 7
Hostinger hỗ trợ rất nhanh 24 7

Đánh giá chung

Với kinh nghiệm dùng 2 năm và đã dùng rất nhiều cho khách hàng thì theo mình gói hosting của hostinger rất tốt, tốc độ nhanh, giá phù hợp cho người mới bắt đầu đặc biệt là cho người Việt mình.

Sau khi kiểm tra đủ kiểu trên các trang web thử nghiệm, nghịch ngợm các tính năng và mình cảm nhận tổng thể về các dịch vụ lưu trữ web của Hostinger, mình phải công nhận rằng Hostinger có dịch vụ hosting thực sự tốt!

Giao diện người dùng rất dễ sử dụng, cài đặt tiện lợi chỉ với 1 click chuột tải WordPress (và các ứng dụng phổ biến khác) và thời gian phản hồi của máy chủ có thể cạnh tranh với một số dịch vụ web hosting được chúng tôi xếp hạng A+ hàng đầu.

Dịch vụ rất thân thiện với người mới bắt đầu, nhờ có đội ngũ hỗ trợ xuất sắc của họ,đặc biệt là có đội ngũ là người Việt! Nhân viên hỗ trợ được đào tạo bằng hệ thống, họ sẽ sẵn lòng hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề theo từng bước một.

Các bài kiểm tra của chúng tôi cho thấy Hostinger có tốc độ và hiệu suất ngang với những dịch vụ lưu trữ web cao cấp, nhưng có mức giá rẻ hơn nhiều. Với phạm vi phủ sóng toàn cầu, Hostinger đã trở thành đề xuất hàng đầu của mình dành cho trang website ở Việt Nam và một số quốc gia như Ấn Độ, Singapore và Úc.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc đang cân nhắc dấn thân vào nghề viết blog, tạo website bán hàng…. thì đừng ngại ngần chọn Hostinger

Nhiều dịch vụ tuyệt vời kết hợp với giá khởi điểm cực kỳ thấp khiến họ trở thành dịch vụ web hosting đáng đồng tiền bát gạo nhất. Nếu cần nhiều tính năng hơn gói cơ bản, bạn có thể dễ dàng nâng cấp gói để nhận các tính năng cao cấp hơn!

Giảm giá 85% cho gói hosting của hostinger

Bài hướng dẫn về Hostinger toàn tập từ A – Z

Vậy là bạn đọc đến đoạn cuối của bài viết về đánh giá hostinger sau 2 năm mình sử dụng rồi, mình hi vong bài viết này đã giúp được bạn chọn được gói hosting phù hợp cho danh nghiệp của mình. Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích với bạn thì hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân hoặc những người cần nó để giúp họ lựa chọn được gói hosting phù hợp nhé.

Nếu bạn có câu hỏi gì hãy cứ để lại commnet ở dưới bài viết này mình sẵn sàng giúp và trả lời bạn, nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn để giúp doanh nghiệp của mình phát triển công việc kinh doanh online thì hãy xem thêm tại Sinh Giang blog nhé, một lần nữa cảm ơn bạn nhiều.

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>