Top 5 Hosting Tốt Nhất Cho WordPress Website 2022

Có phải bạn đang thiết kế website bằng WordPress? và bạn đang tìm kiếm một hosting tốt nhất và đầy đủ các tính năng cho website của bạn?

Trong bài viết này là danh sách top 5 hosting tốt nhất cho WordPress Website mà bạn có thể lựa chọn. Những hosting chúng tôi list ở bên dưới là bằng hoàng toàn những trải nghiệm mà chúng tôi đã dùng, test cho website của chúng tôi, và bây giờ bạn có thể lựa chọn cho website của mình.

Nhưng trước tiên chúng ta hãy đi vào từng hosting một, và mình sẽ nói về các tính năng và những lợi ích của từng hosting để bạn biết các lựa chọn được một nhà cung cấp tốt nhất dành cho doanh nghiệp của mình nhé.

Bắt đầu thôi!

Nếu bạn là người mới tạo website có thể bạn chưa biết tên miền và hosting là gì, vậy hãy dành có mình vài giây để mình giải thích cho các bạn mới nhé.

Tên miền và hosting là gì?

Tên Miền vs Hosting Là Gì
Tên Miền vs Hosting Là Gì

Có rất nhiều định nghĩa về tên miền và hosting trên internet, nếu bạn là dân trong ngành bạn có thể hiểu nó rất dễ, nhưng nếu bạn là người mới thì hơi khó hiểu một chút. Sau 5 năm thiết kế website, mình nghĩ là cho người mời thì các bạn hiểu ngắn gọn như này.

Tên miền là địa chỉ của một trang website site. Ví dụ: google.com, facebook.com, sinhgiang.com… (Nó giống như địa chỉ nhà của bạn)

Hosting là nơi lưu trữ những cái hình ảnh, video, content…bất kỳ cái gì bạn đăng lên trên website của bạn. Nó có trách nhiệm phải lưu tất cả những gì bạn đăng lên website thì nó gọi là hosting.

Để cho dễ hiểu nhất thì tên miền và hosting là gì?

Tên miền là địa chỉ website của bạn, thì bạn cứ tưởng tượng như là cái địa chỉ ngôi nhà của bạn ý, bất kỳ khi nào ai đó muốn đến ngôi nhà của bạn thì người ta cần phải biết cái địa chỉ nhà của bạn thì họ mới đến đúng nhà. Thì trên internet cũng vậy, bất kỳ khi nào người ta muốn vào website của mình thì người ta cũng cần phải biết địa chỉ website của mình để người ta truy cập vào website được.

Còn hosting, bạn cứ tưởng tượng như là mạnh đất ngôi nhà bạn, là nơi sẽ phải chữa cái nhà.

Còn website? bạn cứ tưởng tượng như nó chính là cái nhà.

Top 5 Hosting Tốt Nhất Cho WordPress Website 2022

Ở trên bạn đã hiểu tên miền và hosting là gì rồi, đây chúng ta sẽ đi vào top từng hosting để bạn biết cách lựa chọn được một hosting tốt nhất dành cho website của mình nhé.

1.Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp hosting được công nhận của tổ chức cấp tên miền ICANN

Được thành lập tại Kaunas , Lithuania vào năm 2004, công ty ban đầu có tên là Hosting Media. Năm 2007, công ty con 000Webhost của nó được thành lập, cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí trên toàn thế giới. Hosting24, một công ty con khác, được thành lập vào năm 2008 tại Hoa Kỳ, với các trung tâm dữ liệu ở Asheville, Bắc Carolina và ở Vương quốc Anh .

Vào năm 2019, Hostinger đã chuyển đổi các máy chủ Apache HTTP của mình sang Máy chủ Web LiteSpeed ​​(LSWS) để tăng hiệu suất của các máy chủ. Vào giữa năm 2020, Hostinger đã hợp tác với Google Cloud Platform.

Năm 2021, Hostinger được liệt kê là một trong những công ty phát triển nhanh nhất ở Châu Âu

Vào năm 2021, một nhóm các nhà đầu tư do các doanh nhân người Đức Jochen Berger và Thomas Strohe dẫn đầu đã đầu tư vào Hostinger. Họ đã mua lại 31% cổ phần của Hostinger từ những nhân viên lâu năm và trở thành thành viên hội đồng quản trị của công ty.

Nguồn từ: Wikipedia.org

Rất nhiều tính năng web hosting cao cấp mà Hostinger cung cấp như: Web hosting với dung lượng đĩa không giới hạn, băng thông không giới hạn và không giới hạn số lượng website.

Mình đã thử làm một kiểm tra trên Google Trend, và mình thấy lưu lượng truy cập web của Hostinger không chỉ tăng nhanh nhất, mà dịch vụ lưu trữ của họ còn được mọi người trên thế giới tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2022 (thời điểm mình viết bài viết này).

Hostinger đã liên tục nâng cấp phần cứng và phạm vi tiếp cận trên toàn cầu, nhờ đó đạt được những kết quả tuyệt vời trong các thử nghiệm của mình.

Tốc độ tải trang website của hostinger

Nếu bạn đã theo dõi blog hoặc kênh Youtube của mình thì bạn biết rằng mình rất thích dùng hosting có tốc độ tải trang website nhanh. Có thể là không cần rất nhanh nhưng nó phải được điểm xanh trên Google PageSpeed Insight.

Tốc độ webiste nhanh khi dùng hostinger
Tốc độ webiste nhanh khi dùng hostinger

Tôi rất coi trọng việc một website phải nhanh, nếu website đó không được tối ưu tốc độ thì không cần nói chắc bạn cũng biết, đây là lý do rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ không hiểu và làm cho họ mất rất nhiều khách hàng.

Mình đã dùng hosting từ hostinger trong vòng 2 năm và có tốc độ tải trang trên Google PageSpeed Insight là 99 điển trên Mobile và 100 điểm trên Desktop (không giản)

Máy chủ của Hostinger được đặt ở đâu?

Hostinger có trung tâm dữ liệu ở bảy địa điểm trên khắp thế giới như là: Brazil, Indonesia, Lithuania, Hà lan, Singapore, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ.

Cơ sở lưu trữ dữ liệu của hostinger ở khắp mọi nơi trên thế giới
Cơ sở lưu trữ dữ liệu của hostinger ở khắp mọi nơi trên thế giới

Tóm lại thì nó tốt và phù hợp với người Việt không?

Mình đã dùng hostinger trong vòng 2 năm, mình có thể tự tin nói với bạn rằng tốc độ của nó khá là tốt và gặp rất rất ít lỗi. Mình không chỉ dùng cho mỗi trang website cá nhân sinhgiang.com mà còn dùng cho rất nhiều các trang website khác mà mình thiết kế cho khách, và mình đang giới thiệu cho rất nhiều người và họ rất thích hostinger.

Video Review Hostinger

Hostinger là một nhà cung cấp hosting phù hợp cho website doanh nghiệp của bạn, vì nó cung cấp thời gian hoạt động tuyệt vời và các dịch vụ cao cấp với một mức giá rất rẻ phù hợp cho người Việt Nam sử dụng. 

Hostinger có bao nhiêu gói?

Hiện tại hostinger đang có 7 gói  dịch vụ với giá và chất lượng khác nhau khách như:

 • Web Hosting (Dịch vụ lưu trữ web vừa và nhỏ)
 • Cloud Hosting (Cho dự án lớn)
 • Hosting WordPress (Giải pháp tối ưu website chạy WordPress)
 • cPanel Hosting (Giải pháp web hosting nền cPanel)
 • Thuê VPS (Tài nguyên độc lập của VPS để mở rộng)
 • Minecraft Server Hosting (Chia sẻ trải nghiệm Minecraft của bạn)
 • CyberPanel VPS Hosting (Control Panel với Open/LiteSpeed Webserver)

Nếu mua thì nên chọn gói hosting nào của hostinger?

Nếu bạn là người mới, hãy bắt đầu với giá thấp nhất. Nhưng nếu bạn thiết kế website bằng WordPress và muốn có tốc độ chuyển tải website tốt nhất thì hãy chọn gói WordPress Hosting.

Chọn gói WordPress Hosting
Chọn gói WordPress Hosting

Và đây cũng là gói mình hay giới thiệu cho các học viện của mình, mọi người rất hài lòng với gói đó.

Bạn có thể xem thêm bài viết chúng tôi đánh giá chi tiết về Hostinger tại đây: Hostinger Review (Việt Nam) Sau 2 Năm Sử Dụng

Hostinger review

Video Hướng Dẫn Hostinger Toàn Tập A – Z

2.HosArmadam

HostArmada là là nhà cung cấp hosting tương đối mới đối với ngành công nghiệp lưu trữ web. Công ty có trụ sở tại Delaware , Hoa Kỳ. HostArmada ra mắt vào năm 2019. Họ đã nhanh chóng tạo được tên tuổi với nhiều đánh giá tích cực.

HostArmada cung cấp máy chủ chuyên dụng, lưu trữ WooCommerce và WordPress, lưu trữ VPS, lưu trữ SSD dựa trên đám mây, lưu trữ chia sẻ, lưu trữ phát triển, lưu trữ Magento, các dịch vụ liên quan đến tên miền, v.v. Máy chủ của họ được đặt tại Úc, Canada, Ấn Độ, Đức, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn kiểm tra các trung tâm dữ liệu hãy click vào đây.

Công ty hợp tác chặt chẽ với một số thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy. Một số đối tác kinh doanh của họ là Intel, Imunify360 (được sử dụng để ngăn phần mềm độc hại và các tấn công máy chủ), JetApps, LiteSpeed, CloudLinux OS (được sử dụng để tăng tốc độ tải trang web trong các lĩnh vực khác nhau), Cloudflare , cPanel và SpamExperts ( được sử dụng để bảo vệ tài khoản email của khách hàng khỏi thư rác và vi rút).

Những tính năng mà bạn sẽ nhận được khi mua HostArmada

HostArmada chuyên về dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây, có nghĩa là dữ liệu và tài nguyên của khách hàng được trải rộng trên nhiều máy chủ. Cách tiếp cận này mang lại một số lợi thế rất tốt.

Bởi vì các trang web được lưu trữ ở nhiều vị trí, lưu trữ web dựa trên đám mây thường sẽ được an toàn hơn nhiều so với nhiều cấu hình máy chủ trang web thông thường. 

Nó cũng cung cấp thời gian tải nhanh hơn vì tài nguyên phân tán dẫn đến việc load sẽ nhanh hơn.

HostArmada sử dụng bộ lưu trữ Ổ cứng thể rắn (SSD) cho tất cả các gói lưu trữ của mình. Điều này cải thiện hơn nữa hiệu suất tổng thể của trang web. Thêm tính ổn định, sao lưu tự động và cài đặt bằng một cú nhấp chuột là một số tính năng được quản lý WordPress phổ biến nhất mà HostArmada cung cấp.

Một số tính năng mà bạn có thể mong đợi thấy trong các gói này là:

 1. Băng thông không đo lường
 2. cPanel
 3. Bộ nhớ Cloud Solid State Drive
 4. Chứng chỉ SSL miễn phí
 5. Tự động sao lưu hàng ngày. Nếu bạn cần khôi phục dữ liệu vì bất kỳ lý do gì, tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột.
 6. Tên miền miễn phí. HostArmada cung cấp đăng ký miền miễn phí miễn. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng một dịch vụ lưu trữ, bạn có thể sử dụng tên miền hiện tại của mình.
 7. Trình tạo trang web miễn phí
 8. Cài WordPress chỉ một cú nhấp chuột Softaculous
 9. Phiên bản PHP gần đây nhất
 10. Nếu bạn đang di chuyển từ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, bạn có thể tận dụng lợi thế của việc di chuyển trang web WordPress miễn phí của HostArmada.
 11. Tạo nhiều cơ sở dữ liệu và email nếu cần.
 12. LiteSpeed ​​Cache
 13. Bộ nhớ đệm ghi nhớ
 14. Nén Brotli để giảm thiểu thời gian tải trang và kích thước trang.
 15. Tính năng Giới hạn Kết nối cho phép bạn chỉ định một giới hạn cụ thể cho số lượng yêu cầu mỗi giây từ một địa chỉ IP. Điều này làm giảm khả năng bị tấn công DoS.
 16. Giải pháp Tường lửa Ứng dụng Web (WAFS) để xử lý các vấn đề như SQL injection hoặc XSS attack.
 17. Một số chức năng thông thường bao gồm ngăn chặn cuộc tấn công chủ động trong 0 ngày, giám sát bảo mật trực tiếp, quét phần mềm độc hại, phát hiện xâm nhập, v.v.
Các gói hosting của HostArmada
Các gói hosting của HostArmada

Tốc độ HostArmada thế nào?

Tốc độ trang web rất quan trọng cho dù bạn thiết kế website bán hàng, website Thương Mại Điện Tử, trang web blog hay bất kỳ loại trang web nào. 

Các trang web có tốc độ nhanh hơn giúp giảm thiểu tỷ lệ thoát, cải thiện thứ hạng tìm kiếm trang web và thu hút khách truy cập dành nhiều hơn trên trang web. 

Hầu hết các công ty lưu trữ trang web thành công đều đầu tư vào việc tối ưu hóa tốc độ cho máy chủ của họ.

Trung tâm dữ liệu

các cơ sở dữ liệu của HostArmada
các cơ sở dữ liệu của HostArmada

Không giống các công ty khác chỉ có 2 – 3 trung tâm dữ liệu, hiện HostArmada có đến tận 9 trung tâm dữ liệu.

 1. Fremont, Hoa Kỳ
 2. Dallas, Hoa Kỳ
 3. Đông Newark, Hoa Kỳ
 4. Toronto Canada
 5. London, Vương quốc Anh
 6. Frankfurt, Đức
 7. Mumbai, Ấn Độ
 8. Singapore
 9. Sydney, Úc

Đây là ảnh chụp màn hình về phạm vi phủ sóng trung tâm dữ liệu của Host Armada:

Có Nên Mua HostArmada không?

Theo mình đánh giá HostArmada có nhiều chức năng mở rộng hơn so với các nhà cung cấp hosting khác.

Nếu bạn là người mới thiết kế website thì chắc chắn là bạn sẽ cần phải quan tâm một số tiêu chí này: Giá rẻ, miễn phí tên miền, miễn phí SSL, được không giới hạn subdomain, không giới hạn email doanh nghiệp, không giới hạn database, có tốc độ website nhanh, giao diện sẽ sử dụng, back-up hàng ngày…Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp giá rẻ mà có đầy đủ tất cả những chức năng trên thì HostArmada là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Hiện mình cũng đang dùng HostArmadam cho rất nhiều website của mình, và mình rất thích nó. Theo mình đánh giá nhà cung cấp này rất phù hợp cho các bạn mới băt đầu mà muốn website và hosting của mình có đầy đủ các chức năng.

Vì mình thướng thiết kế webiste bằng WordPress nên nếu bạn mua mục đích là thiết kế bằng WordPress thì hãy chọn gói Cloud WordPress Hosting, gói này sẽ chạy rất mượt khi bạn dùng WordPress.

Mua gói cloud WordPress hosting
Mua gói cloud WordPress hosting

Video Review HostArmada

Video Hướng Dẫn HostArmada Toàn Tập A – Z

3.Namehero

NameHero là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Hosting web đám mây tốc độ cao, Reseller Hosting và Hosting VPS.

Được xây dựng bằng công nghệ độc quyền, NameHero vận hành một đám mây riêng với ổ đĩa trạng thái rắn, băng thông khả dụng cao và bộ xử lý Intel mạnh mẽ. Khách hàng được tăng tải trang và 99,99% thời gian hoạt động với máy chủ web LiteSpeed ​​và MariaDB.

Được xây dựng bởi một nhóm các Doanh nhân Internet giàu kinh nghiệm, NameHero còn được biết đến với Blog Khởi nghiệp về huấn luyện và đào tạo với hàng trăm video hướng dẫn kiếm tiền từ trang web, cấu hình máy chủ và những nội dung mới nhất về tiếp thị kỹ thuật số. 

Được thành lập vào năm 2015, NameHero đã nhanh chóng phát triển để trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp lưu trữ web với việc Giám đốc điều hành của họ phát biểu tại các hội nghị ngành như Hostingcon, AdTech và Hội nghị liên kết.

Tích hợp LiteSpeed

Các gói hosting của namehero
Các gói hosting của namehero

Hầu hết các máy chủ web chỉ sao chép ngăn xếp LAMP cho các ứng dụng PHP. Nhưng NameHero chọn máy chủ web LiteSpeed ​​thay cho Apache. Đây là một sự kết hợp độc đáo mang lại một loạt các lợi ích.

LiteSpeed ​​nhanh hơn Apache và có bộ nhớ đệm tích hợp.

Tính năng bảo mật NameHero nâng cao

Tất cả các gói NameHero đều có ba lớp bảo mật:

 • WAF do AI điều khiển
 • Giám sát tệp thời gian thực
 • Bản vá cho phần mềm lỗi thời

Tổng hợp lại, cách tiếp cận ba hướng này giúp trang web của bạn an toàn hơn rất nhiều. NameHero WAF là một giá trị bổ sung tuyệt vời . Các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật như Sucuri chẳng hạn, tính phí hàng trăm đô la một năm.

NameHero có bản sao lưu ngoại tuyến miễn phí

NameHero sao lưu trang web của bạn hàng ngày và giữ nó trong 7 ngày trên cơ sở luân phiên, cùng với bản sao lưu hàng tuần. Ngoài ra, bạn có thể chụp nhanh tài khoản của mình để sao lưu tùy chỉnh ngay trước khi kiểm tra bản cập nhật có khả năng gây gián đoạn. Bạn có thể khôi phục các bản sao lưu này chỉ một click chuột, sử dụng plugin Jetbackup cPanel. Không cần liên hệ với dịch vụ khách hàng.

Tóm lại:

Namehero là nhà cung cấp có tốc độ truyền tải website nhanh, nhưng nhược điểm của nó là giá khá đắt, chưa phù hợp cho các bạn mới bắt đầu thiết kế website, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn lớn và có thu nhập tốt thì Namehero là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

4.Fastcomet

FastComet được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở chính tại San Francisco. Họ có hơn 50.000 khách hàng đang hoạt động trên toàn thế giới, hơn 20.000 nút đám mây và đội ngũ hơn 70 nhân viên.

Cơ sở khách hàng đa dạng đó được hỗ trợ bởi 11 vị trí máy chủ của họ tại các thành phố lớn như Chicago, London, Amsterdam, Singapore, Mumbai và Tokyo.

Ưu điểm của việc sử dụng FastComet Hosting

FastComet đưa ra một số tuyên bố khá táo bạo đối với một công ty nhỏ.

Tin tốt là họ đã có thể sao lưu rất nhiều trong số đó, đăng tải thời gian hoạt động và tốc độ mạnh mẽ trong vài tháng mà chúng tôi đã theo dõi với họ.

Họ cũng vượt xa các máy chủ thông thường với giá cả minh bạch và các dịch vụ bổ sung miễn phí.

 1.  Thời gian hoạt động mạnh mẽ 99,95%
 2. Tốc độ trung bình 542 ms
 3.  Hỗ trợ nhanh chóng
 4. Đảm bảo hoàn tiền lâu hơn thông thường
 5. Sao lưu hàng ngày miễn phí
 6. Cloudflare CDN miễn phí
 7. Chuyển trang web và tên miền miễn phí
 8. Nhiều vị trí trung tâm dữ liệu

Nhược điểm của việc sử dụng FastComet Hosting

 • Giá gia hạn cao
 • Tên miền không miễn phí

Tóm lại

Đây là một trong những hosting cũng rất là tốt mà mình đang sử dụng, có tốt độ chuyển tải website nhanh, back-up hàng ngày, nhiều trung tâm dữ liệu, hỗ trợ nhanh 24/7.

Bạn có thể xem thêm Fastcomet

5.Tinohost

Tinohost là công ty dịch vụ đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng hiện nay. Hầu hết trong các danh sách bình chọn Tino host luôn có chỗ đứng trên thị trường.

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting tiêu chuẩn và là hosting giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Và là đối tác đồng hành của rất nhiều nhà phát triển hiện nay. Có thể nói Tinohost như một làn gió mới giúp người dùng dễ dàng xây dựng chiến lược Marketing.

Chỉ riêng có hạn chế là chi phí thuê, mua Hosting ở trong nước vẫn còn tương đối cao. Các ưu đãi cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi bán của các công ty dịch vụ vẫn còn nhiều hạn chế. Cách làm việc, bán hàng của nhà cung cấp chưa thực sự chuyên nghiệp.

Bạn có thể xem thêm TinoHost

Tips cho bạn khi lựa chọn mua hosting: 

Nếu bạn là người mới không quan tâm nhiều đến việc website có nhiều tính năng như: subdomain, free domain, có nhiều email doanh nghiệp…. thì Hostinger là một lựa chọn phù hợp, giá cả vô cùng rẻ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thiết kế website mà muốn gói hosting của mình đầu đủ các tính năng như: giá rẻ miễn phí tên miền, miễn phí SSL, tạo subdomain không giới hạn, tạo tài khoản email doanh nghiệp không giới hạn, có tốc độ nhanh, giao diện dễ sử dụng… thì HostArmada là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn – Đây cũng là nhà cung cấp #1 mình KHUYÊN DÙNG.

Kết luận

Tóm lại top 5 hosting trên đều tốt và mỗi nhà cung cấp có thể chỉ dành cho một số đối tượng phù hơp, vì hosting này có cái này nhưng lại thiết cái kia. Ví dụ: Hostinger rẻ hơn HostArmada nhưng lại không đi kêm tên miền phí, không thể tạo subdomain, không thể tạo nhiều email doanh nghiệp… trong khi đó bạn chỉ cần mua gói rẻ nhất của HostArmada là đã bao gồm tất cả.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì thì các bạn cứ comment bên dưới nhé.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn để giúp doanh nghiệp của mình phát triển công việc kinh doanh online thì hãy xem thêm tại Sinh Giang blog nhé, một lần nữa cảm ơn bạn nhiều.

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>