Membership Site Là Gì? (Web Hội Viên Là gì?) Kiến Thức A – Z 2022

Trang web membership site đang là mô hình kinh doanh hot nhất trên Internet hiện nay.

Bạn đã bao giờ nghe nói về Lynda.com chưa? Trên thực tế, đó không phải là một doanh nghiệp mới, đã hoạt động trực tuyến hơn 17 năm, những điều mới là ‘tốc độ tăng trưởng' của họ được thúc đẩy bởi sự phát triển của Internet.

Họ ước tính sẽ kiếm được khoảng 200 triệu đô la mỗi năm từ doanh số về cơ bản là một trang web thành viên trực tuyến 25 đô la mỗi tháng với đầy đủ các video và hướng dẫn về “cách thực hiện”. 

Hoàn toàn không có lý do gì mà BẠN không thể tạo ra một doanh nghiệp tương tự. Cho dù nó có cạnh tranh trên các thị trường. 

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem membership site là gì? và làm thế nào để áp dụng hình thức kinh doanh này vào trong doanh nghiệp của bạn để gia tăng doanh số X4, X5 lần.

Membership Site Là Gì? 

Membership Site Là Gì_ Website Hội Viên
Membership Site Là Gì_ Website Hội Viên

Membership site là website có chứa những nội dung mà chỉ có những  thành viên đã tham gia (có thể là miễn phí hoặc trả phí) mới có thể đọc/tải tài liệu/ xem được…… Khi vào bên trong, họ có quyền truy cập vào khu vực thành viên của bạn với nội dung độc quyền.

Membership site là gì?

Hình thức này rất phổ biến trên thế giới, rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã làm Membership Site thành công, họ bán những công thức, kiến thức của họ thông qua trang thành viên và người dùng phải trả phí để nhận được kiến thức họ cung cấp.

Các nội dung cung cấp của một membership site, thường là các sản phẩm kỹ thuật số như tài liệu, ebook, các khóa học online, video, hình ảnh….

Trang membership của bạn có thể được cung cấp dạng trả tiền hoặc miễn phí hoặc kết hợp cả hai.

Giải thích về Membership site

Hãy coi nó giống như một thành viên phòng tập thể dục.

Trước khi được phép vượt qua các cửa quay, bạn phải đăng ký làm thành viên trả phí hoặc dùng thử miễn phí. Sau khi vào bên trong, bạn có quyền truy cập vào mọi thứ, thường là không giới hạn.

Đôi khi bạn cũng có thể có các hạng thành viên khác nhau. Một cấp độ thành viên có thể có quyền truy cập vào tất cả các máy tập thể dục, trong khi cấp độ khác cho phép bạn sử dụng phòng xông hơi khô và hồ bơi nước nóng.

Nó cũng dễ hiểu, phải không?

Đó là ý tưởng tương tự như tư cách thành viên phòng tập thể dục, nhưng chỉ khác là nó ở trên internet thôi.

Bây giờ chúng ta đã hiểu membership site là gì rồi, hãy xem trang web hội viên bạn sẽ kiến thiền như thế nào về nó.

Kiếm Tiền Online Với Hình Thức Membership Site

Kiếm Tiền Online Với Hình Thức Membership Site
Kiếm Tiền Online Với Hình Thức Membership Site

Một trang membership site chắc chắn sẽ giúp bạn có thu nhập tốt và thụ động trên internet.

Ưu điểm đầu tiên là tạo ra một dòng thu nhập ổn định, cuối cùng thay thế hoàn toàn các công việc toàn thời gian của bạn.

Một lợi thế khác, để bắt đầu một trang web thành viên thì chi phí khởi đầu thấp

Ưu điểm thứ ba là tỷ suất lợi nhuận cao. Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu và trang web hội viên của mình, dù chỉ có một vài người đăng ký thì thì đều là lợi nhuận.

Ví dụ;

Giả sử bạn tính phí 14,95 đô la mỗi tháng để truy cập vào trang web thành viên của mình và có 250 người đăng ký, những người đó tiếp tục đăng ký cả năm.

Con số đó lên tới con số khổng lồ 44.850 đô la, nhiều hơn thu nhập hàng năm của rất nhiều người.

Ví dụ: giả sử bạn chỉ có 50 thành viên trong ba tháng đầu tiên sau khi ra mắt với giá 20 đô la một tháng. Đó là $ 1000 mỗi tháng.

Bây giờ bạn biết cách kiếm tiền với membership site đem lại lợi nhuận rất khủng khiết đúng không ạ.

Lợi ích mà Membership Site đem lại cho doanh nghiệp là gì ?

Đột phá doanh thu

Đột Phá Doanh Thu
Đột Phá Doanh Thu

Không có gì đáng ngạc nhiên, một trong những lợi ích tốt nhất của trang web dành cho thành viên là doanh thu định kỳ.

Nếu bạn là một doanh nhân bán các khóa học trực tuyến hoặc các sản phẩm kỹ thuật số khác thông qua trang website của mình, thì việc thêm dịch vụ hội viên vào mô hình kinh doanh hiện tại của bạn sẽ khá dễ dàng.

Membership Site có thể trở thành một nguồn thu nhập khác cho doanh nghiệp của bạn. Việc đa dạng hóa cho phép bạn dễ dàng xử lý các khoản lỗ hơn vì chúng được bù đắp bằng lợi nhuận

Không có cảm giác nào tốt hơn là có một dòng doanh thu định kỳ. Đó là một trong những lợi ích hàng đầu của việc xây dựng trang web hội viên. 

Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Xây dựng lòng trung thành
Xây dựng lòng trung thành

Là một doanh nhân, lòng trung thành của khách hàng nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn. Bạn muốn khách hàng yêu bạn, thương hiệu của bạn và các sản phẩm và / hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Một trong những lợi ích tốt nhất của trang web dành cho thành viên là cung cấp cho khán giả của bạn một nơi để tụ tập. 

Bạn cung cấp cho họ quyền truy cập vào bạn, thương hiệu của bạn và tất cả những kiến ​​thức bạn chia sẻ. Và đó là nền tảng cho một khách hàng trung thành.

Bán lại cho họ nhiều lần trong tương lai

Bán lại cho họ nhiều lần
Bán lại cho họ nhiều lần

Bán thêm và quảng cáo các sản phẩm khác không phải là mục tiêu chính khi bạn tạo một trang website membership. Tuy nhiên khi họ đã trở thành FAN hưng mộ của bạn rồi thì bạn bán bất kỳ thứ gì cho họ đều chuyển đổi rất tốt.

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đánh mất trách nhiệm chính của mình đối với các thành viên: cung cấp giá trị.

Top 5 Công Cụ Tốt Nhất Xây Dựng Membership Site

Công Cụ Tốt Nhất Xây Dựng Membership Site
Công Cụ Tốt Nhất Xây Dựng Membership Site

Để có được một công cụ tốt nhất để tạo một trang web membership site (website hội viên) thì có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm ra nó, nhưng bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian nữa, dưới đây là list top 5 những nền tảng tốt nhất để giúp bạn xây dựng được một trang website thành viên đầy đủ các tính năng.

  1. Thrive Theme
  2. Ultimate Membership Pro
  3. ARMember WordPress Membership plugin
  4. Paidmembershipspro
  5. Learndash

Để có thể sử dụng các công cụ trên các bạn phải tốn một khoản chi phí đầu tư. Điều này là cần thiết nếu bạn thật sự muốn đầu tư và thu lại lợi nhuận. Trong trường hợp muốn làm một membership đơn giản không để làm quen với việc quản trị Membership các bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí.

Hướng dẫn các tạo membership site toàn tập trong 9 bước

Nếu bạn muốn học theo video thì mình có bên dưới rất chi tiết bạn nhé.

Bước 1: Chọn nền tảng phù hợp để thiết kế web membership site của bạn

Bước đầu tiên để làm một trang web thành viên thì bạn cần chọn một nền tảng trang web phù hợp. Mặc dù có nhiều nhà xây dựng trang web chung chung trên thị trường Việt Nam, nhưng bạn sẽ cần một nền tảng thành viên đáp ứng nhu cầu một cách cụ thể trong lĩnh vực bạn làm.

Một số tính năng quan trọng nhất bạn sẽ cần cho trang web thành viên của mình là:

  • Quản lý tư cách thành viên – tùy chọn để tạo các loại tư cách thành viên khác nhau và thêm hoặc quản lý thành viên
  • Đăng ký Người dùng và Hồ sơ Thành viên – tùy chọn giao diện người dùng để người dùng của bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào trang web của bạn và truy cập hồ sơ thành viên của họ
  • Hạn chế nội dung – các tùy chọn để ẩn nội dung của bạn khỏi khán giả nói chung
  • Tùy chọn Thanh toán – các tùy chọn để tích hợp các cổng thanh toán để chấp nhận thanh toán trực tuyến, chuyển khoản hoặc qua MoMo

Bạn có thể thêm các tính năng này trong hầu hết mọi nền tảng; tuy nhiên, nhiều người sẽ yêu cầu một số kỹ năng kỹ thuật về design.

Nhưng rất may mắn thay là có WordPress, đây là một trong những công cụ xây dựng trang web tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, nó dễ dàng để xây dựng các trang web thành viên. 

_Chọn WordPress để thiết kế website
_Chọn WordPress để thiết kế website

Bằng cách sử dụng các plugin thành viên mạnh mẽ của WordPress, bạn có thể nhanh chóng thiết lập trang web thành viên và bắt đầu bán hàng mà không cần phải có kỹ năng lập trình.

Có rất nhiều plugin thành viên miễn phí và cao cấp, vì vậy bạn có thể bối rối khi cố gắng tìm ra một cái tốt để sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng ARMember WordPress Membership plugin để tạo trang web thành viên. Đây là một trong những công cụ xây dựng trang web thành viên phổ biến nhất cho WordPress.

ARMember WordPress Membership plugin đi kèm với các tính năng nâng cao cho phép bạn tạo nhiều cấp độ thành viên, hạn chế quyền truy cập vào nội dung, chấp nhận thanh toán, chuyển khoản, v.v. Ngoài ra, nó tích hợp tốt với các dịch vụ tiếp thị qua email và các công cụ hữu ích khác.

Bước 2: Thiết lập trang web thành viên WordPress của bạn

Ngoài plugin thành viên, bạn sẽ cần tên miền và hosting (tài khoản lưu trữ web) để tạo trang web thành viên với WordPress.

Tên miền là địa chỉ website của trang web thành viên của bạn – ví dụ: sinhgiang.com hoặc google.com, facebook.com. Hosting (lưu trữ web) là nơi các tệp trang website thành viên của bạn được lưu trữ trực tuyến. Và, chứng chỉ SSL là bắt buộc để thực hiện các giao dịch an toàn.

Bạn có thể mua một tên miền với giá khoảng 219.900 VNĐ/năm, hosting với giá 24.990VNĐ/th và bao gồm chứng chỉ SSL.

Nếu bạn cộng các số tiền này lại với nhau, tổng chi phí sẽ rất cao, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu không có ngân sách lớn.

May mắn thay, Hostinger đang cung cấp một ưu đãi độc quyền cho khách hàng của chúng tôi. Giờ đây, bạn có thể được GIẢM 74% trên dịch vụ lưu trữ WordPress, nhận miền miễn phí và có chứng chỉ SSL miễn phí cùng với nó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được cả 3 yếu tố cần thiết này chỉ với 49.900VNĐ mỗi tháng.

Hostinger là hosting mạnh mẽ hơn với công nghệ Web Server, SSD, cấu trúc hạ tầng được thiết kế hoạt động liên lục, các sự cố gián đoạn downtime ở mức tốt, tối ưu tốt cho PHP, MySQL và Cpanel web hosting được tùy biến riêng

Mua tên miền và hosting bên hostinger
Mua tên miền và hosting bên hostinger

Bước 3: Thiết lập plugin thành viên của bạn

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi đã chọn plugin ARMember WordPress Membership cho hướng dẫn này.

Trước tiên, bạn cần mua nó TẠI ĐÂY.

Sau đó cài đặt và kích hoạt plugin ARMember WordPress Membership

Khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ thấy thanh thông báo có liên kết đến trang Tùy chọn của plugin để định cấu hình.

ARMember WordPress Membership plugin
ARMember WordPress Membership plugin

Bước 4: Thêm phương thức thanh toán

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã thiết lập xong các khoản thanh toán và sẵn sàng sử dụng. Nhấp vào tab ‘Thanh toán' trong trang Tùy chọn để định cấu hình các cổng thanh toán cho trang web thành viên của bạn

Thêm phương thức thanh toán
Thêm phương thức thanh toán

Bước 5: Thêm cấp độ thành viên

Khi bạn đã định cấu hình cài đặt, bước tiếp theo là thêm các cấp độ thành viên mà mọi người có thể mua. ARMember WordPress Membership plugin cho phép bạn tạo các cấp độ thành viên không giới hạn, mỗi cấp độ thành viên có giá cả, tính năng và quyền truy cập nội dung khác nhau.

Thêm cấp độ thành viên
Thêm cấp độ thành viên

Bước 6: Thiết lập các quy tắc truy cập cho các gói thành viên của bạn

Bây giờ bạn đã tạo các cấp độ thành viên, bước tiếp theo là thiết lập các quy tắc để xác định nội dung nào có thể được truy cập cho các cấp độ thành viên khác nhau đó.

Thiết lập các quy tắc truy cập cho các gói thành viên
Thiết lập các quy tắc truy cập cho các gói thành viên

Bước 7: Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên

Bước tiếp theo là tạo nội dung chỉ dành cho thành viên.

Nội dung chỉ dành cho thành viên đề cập đến nội dung được kiểm soát mà mọi người không thể truy cập được và chỉ dành cho các thành viên đã đăng ký của bạn.

Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên
Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên

Bước 8: Tạo trang định giá

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một trang định giá nơi khách truy cập trang web của bạn có thể chọn gói thành viên và đăng ký gói đó. ARMember WordPress Membership plugin cho phép bạn tạo một trang định giá một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các tùy chọn Nhóm của nó.

Bước 9: Thêm form đăng ký và đăng nhập

Bây giờ bạn đã thiết lập mọi thứ, nhưng bước cuối cùng là thêm các biểu mẫu đăng ký và đăng nhập vào trang web của bạn. ARMember WordPress Membership plugin cho phép bạn tạo một trang web với tài khoản và hồ sơ người dùng một cách dễ dàng.

Thêm form đăng ký và đăng nhập
Thêm form đăng ký và đăng nhập

Video hướng dẫn thiết kế web membership site toàn tập từ A – Z

Chi phí cho một trang web thành viên là bao nhiêu?

Tuỳ vào các design và nền tảng bạn muốn dùng để tạo website thành viên thì mỗi thứ sẽ có giá khác nhau. Ngoài ra cũng tùy vào người bạn chọn thiết kế, nếu họ có kinh nghiệm nhiều hơn thì chắc chắn một điều là giá họ đưa ra sẽ cao hơn.

Ở đây có một phần lưu ý là các bạn đừng có ham website giá rẻ nhé, thiết kế giá rẻ xong mà không vận hàng được thì coi như bằng 0.

Giá thành viên hiện nay giao động khoảng 8 triệu – 15 triệu, có người thiết kế 2 – 3 triệu nhưng với giá đó các bạn mang website cũng không phát triển được đâu, nếu đã đầu tư thì các bạn hãy đầu tư cho nó tốt một chút.

Kết Luận

Hãy xem bạn đã học được gì trong bài viết này nào. Bạn đã biết được chính xác web membership site là gì? và các để kiếm tiền từ trang website hội viên rồi. Ngoài ra chúng ta chúng đã hướng dẫn bạn cách tạo một trang website thành viên và lựa chọn những công cụ tốt nhất để tạo ra nó.

Nếu bạn có câu hỏi gì hãy cứ để lại comment ở dưới bài viết này mình sẵn sàng giúp và trả lời bạn, nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn để giúp doanh nghiệp của mình phát triển công việc kinh doanh online thì hãy xem thêm tại Sinh Giang blog nhé, một lần nữa cảm ơn bạn nhiều.

Bạn có thể xem thêm: Hostinger Review (Việt Nam) Sau 2 Năm Sử Dụng

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>