Cách Tạo Web Membership Site Toàn Tập A – Z Cho Người Mới

Membership Site là một mảng kinh doanh khá mới đối với người Việt Nam, nhưng mấy năm trở lại đây việc kinh doanh trên Online tăng mạnh nên bán các sản phẩm số được phổ biến do đó kinh doanh online theo kiểu membership site (Website thành Viên) được rất nhiều người quan tâm và áp dụng thành công.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn cách để tạo web membership Site toàn tập từ A đến Z, hoàng toàn dành cho người mới KHÔNG CẦN BIẾT LẬP TRÌNH, bạn chỉ cần biết dùng chuột máy tính copy, paste, kéo thả là bạn có thể tạo được một trang website thành viên.

Thiết kế website thành viên

Vậy chúng ta sẽ bắt đầu vào nội dung chính nào.

Trước khi bắt đầu, dành cho các bạn mới chưa biết membership site là gì? thì hãy dành 20 giây đọc hiểu về nó.

Membership Site Là Gì? (Web Thành Viên Là Gì?)

Membership Site là trang web cho phép bạn thêm nội dung có ích bên trong như là video, bài viết, nhạc, khóa học … nhưng nội dung đó bị khoá để bạn có thể kiếm tiền bằng cách yêu cầu người dùng trả tiền để truy cập hàng tháng. Về cơ bản, nó yêu cầu mọi người phải mua thành viên để xem nội dung bên trong website của bạn.

– Membership Site
Membership Site Là Gì?
Membership Site Là Gì? – Tạo Web Membership Free Fire

Tạo trang web thành viên là một mô hình kinh doanh trực tuyến rất phổ biến. Các khóa học trực tuyến có trả phí, diễn đàn hỗ trợ cao cấp và hội thảo trên web là một trong những trang có lợi nhuận cao nhất trên internet.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo trang web thành viên bằng WordPress theo từng bước.

Cách Tạo Web Membership Site Toàn Tập A – Z: 11 Bước

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các lợi ích, hãy xem bạn có thể kiếm tiền từ nội dung của mình như thế nào, tạo khách hàng tiềm năng và cải thiện trải nghiệm của khách truy cập. 

Đây là cách tạo một trang web thành viên trong 11 bước cho người mới, đơn giản, ai cũng làm được.

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Khi bắt đầu một web membership site hay bất kỳ công việc kinh doanh mới nào, bạn nên nhắm mục tiêu càng nhiều người càng tốt. Đây có vẻ là cách lý tưởng để tối đa hóa lợi nhuận của bạn. 

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu bạn cố gắng thu hút mọi người, bạn thường không thu hút được ai.

Bằng cách tập trung vào một thị trường ngách cụ thể, bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn cao cho một đối tượng chính xác nào đó. 

Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn cũng có thể điều chỉnh bất kỳ phần nào trên trang web thành viên của mình để phù hợp với thị trường ngách bạn. Điều này bao gồm mọi thứ từ thiết kế trang web của bạn đến giá cả và loại nội dung bạn sẽ cung cấp.

Khi bạn có đối tượng mục tiêu hẹp, bạn thường có thể tiếp thị trang web thành viên của mình hiệu quả hơn. Điều này liên quan đến việc điều chỉnh thông điệp của bạn để đáp ứng nhu cầu cụ thể, sâu sắc của khách hàng. Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, thậm chí có thể có các cộng đồng và nền tảng thích hợp để bạn có thể quảng cáo trang web thành viên của mình.

Khi quyết định nhắm mục tiêu ai, điều quan trọng là phải tìm một thị trường ngách đủ lớn để duy trì trang web ngày càng tăng thành viên cho trang web. Tại đây, bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để đánh giá số lượng người tìm kiếm các từ khóa  liên quan đến khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này có thể giúp bạn ước tính quy mô khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 2: Quyết định mô hình thành viên

Trước khi tạo trang web của mình, bạn cần quyết định mô hình thành viên của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định được chính xác nội dung bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình. 

Nội dung độc quyền, chỉ dành cho hội viên của bạn có thể bao gồm mọi thứ, từ các khóa học trực tuyến đến hội thảo trên web cung cấp thông tin, các bài đăng trên blog độc quyền, mẫu sản phẩm, điểm thưởng hoặc giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn đặt hàng.

Sau đó, bạn hãy quyết định xem bạn sẽ cung cấp một tư cách thành viên duy nhất hay tạo nhiều cấp. Nếu bạn chọn thứ hai, khán giả của bạn thường sẽ mở khóa nhiều nội dung và đặc quyền hơn khi họ mua các cấp độ thành viên cao hơn.

Quyết định mô hình thành viên
Quyết định mô hình thành viên

Tiếp theo, bạn sẽ tạo một mô hình định giá. Một số trang web chỉ sử dụng tư cách thành viên như một cách để nắm bắt thông tin liên hệ  và thúc đẩy mức độ tương tác. Nếu đây là những mục tiêu của bạn, thì bạn có thể muốn cung cấp tư cách thành viên miễn phí.

Nếu bạn quyết định tính phí, đây có thể là khoản thanh toán một lần hoặc chi phí định kỳ. Thanh toán một lần rất tốt để tạo ra dòng tiền mặt nhưng các khoản thanh toán định kỳ thường là chìa khóa để mang lại doanh thu ổn định và đáng tin cậy có thể duy trì trang web thành viên của bạn trong thời gian dài.

Nếu bạn quyết định tính phí, điều đó có thể hữu ích khi xác định một số trang web thành viên hoạt động trong ngành của bạn và cung cấp nội dung tương tự. Sau đó, bạn có thể kiểm tra giá của họ và sử dụng điều này để thông báo cho mô hình thành viên của bạn.

Bước 3: Chọn một nền tảng tốt nhất để tạo membership site

Bước đầu tiên để làm một trang web thành viên thì bạn cần chọn một nền tảng trang web phù hợp. Mặc dù có nhiều nhà xây dựng trang web chung chung trên thị trường Việt Nam, nhưng bạn sẽ cần một nền tảng thành viên đáp ứng nhu cầu một cách cụ thể trong lĩnh vực bạn làm.

Một số tính năng quan trọng nhất bạn sẽ cần cho trang web thành viên của mình là:

  • Quản lý tư cách thành viên – tùy chọn để tạo các loại tư cách thành viên khác nhau và thêm hoặc quản lý thành viên
  • Đăng ký Người dùng và Hồ sơ Thành viên – tùy chọn giao diện người dùng để người dùng của bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào trang web của bạn và truy cập hồ sơ thành viên của họ
  • Hạn chế nội dung – các tùy chọn để ẩn nội dung của bạn khỏi khán giả nói chung
  • Tùy chọn Thanh toán – các tùy chọn để tích hợp các cổng thanh toán để chấp nhận thanh toán trực tuyến, chuyển khoản hoặc qua MoMo

Bạn có thể thêm các tính năng này trong hầu hết mọi nền tảng; tuy nhiên, nhiều người sẽ yêu cầu một số kỹ năng kỹ thuật về design.

Nhưng rất may mắn thay là có WordPress, đây là một trong những công cụ xây dựng trang web tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, nó dễ dàng để xây dựng các trang web thành viên.

Tạo Web Membership Bằng WordPress
Tạo Web Membership Bằng WordPress

Bằng cách sử dụng các plugin thành viên mạnh mẽ của WordPress, bạn có thể nhanh chóng thiết lập trang web thành viên và bắt đầu bán hàng mà không cần phải có kỹ năng lập trình.

Có rất nhiều plugin thành viên miễn phí và cao cấp, vì vậy bạn có thể bối rối khi cố gắng tìm ra một cái tốt để sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng ARMember WordPress Membership plugin để tạo trang web thành viên. Đây là một trong những công cụ xây dựng trang web thành viên phổ biến nhất cho WordPress.

ARMember WordPress Membership plugin đi kèm với các tính năng nâng cao cho phép bạn tạo nhiều cấp độ thành viên, hạn chế quyền truy cập vào nội dung, chấp nhận thanh toán, chuyển khoản, v.v. Ngoài ra, nó tích hợp tốt với các dịch vụ tiếp thị qua email và các công cụ hữu ích khác.

Bước 4: Thiết lập trang web thành viên WordPress của bạn

Ngoài plugin thành viên, bạn sẽ cần tên miềnhosting (tài khoản lưu trữ web) để tạo trang web thành viên với WordPress.

Tên miền là địa chỉ website của trang web thành viên của bạn – ví dụ: sinhgiang.com hoặc google.com, facebook.com. Hosting (lưu trữ web) là nơi các tệp trang website thành viên của bạn được lưu trữ trực tuyến. Và, chứng chỉ SSL là bắt buộc để thực hiện các giao dịch an toàn.

Bạn có thể mua một tên miền với giá khoảng 219.900 VNĐ/năm, hosting với giá 24.990VNĐ/th và bao gồm chứng chỉ SSL.

Nếu bạn cộng các số tiền này lại với nhau, tổng chi phí sẽ rất cao, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu không có ngân sách lớn.

May mắn thay, Hostinger đang cung cấp một ưu đãi độc quyền cho khách hàng của chúng tôi. Giờ đây, bạn có thể được GIẢM 74% trên dịch vụ lưu trữ WordPress, nhận miền miễn phí và có chứng chỉ SSL miễn phí cùng với nó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được cả 3 yếu tố cần thiết này chỉ với 49.900VNĐ mỗi tháng.

Hãy sử dụng mã Coupon: SINHGIANG để được giảm 86% đến 90%

Mua tên miền và hosting bên hostinger
Mua tên miền và hosting bên hostinger

Hostingerhosting mạnh mẽ hơn với công nghệ Web Server, SSD, cấu trúc hạ tầng được thiết kế hoạt động liên lục, các sự cố gián đoạn downtime ở mức tốt, tối ưu tốt cho PHP, MySQL và Cpanel web hosting được tùy biến riêng

Bước 5: Chọn Một WordPress Membership Plugin và thiết lập

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi đã chọn plugin ARMember WordPress Membership cho hướng dẫn này.

Trước tiên, bạn cần mua nó TẠI ĐÂY.

ARMember WordPress Membership plugin
ARMember WordPress Membership plugin

Sau đó cài đặt và kích hoạt plugin ARMember WordPress Membership

Vào chỗ Plugin trong WordPress Dasbroand > Cài mới > Chon Tệp > Cài đặt > Kích Hoạt

Cài đặt Plugin Membership Site
Cài đặt Plugin Membership Site

Khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ thấy thanh thông báo có liên kết đến trang tùy chọn của plugin để định cấu hình.

Đầu tiên bạn cần kích hoạt licensing: Di chuột vào Armember > Licensing sau đó tìm thông tin bên trang website bạn vừa mua vào các mục yêu cầu.

Kích Hoạt Lisensing plugin membership site
Kích Hoạt Lisensing plugin membership site

Bước 6: Thêm phương thức thanh toán

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã thiết lập xong các khoản thanh toán và sẵn sàng sử dụng. Nhấp vào tab ‘Thanh toán' trong trang Tùy chọn để định cấu hình các cổng thanh toán cho trang web thành viên của bạn.

ARMember WordPress Membership theo mặc định, cho phép bạn sử dụng PayPal (Standard và Express), Stripe và Authorize.net làm cổng thanh toán của mình, nhưng nếu ở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể dùng tiện ích mà plugins đó cung cấp để kết nối với Woocommerce để có thêm chức năng chuyển khoản và nhiều hơn nữa. 

Bạn vào Armember > General Setting >Payment Gateways

Cài đặt Thanh Tóan cho Website Membership Site
Cài đặt Thanh Tóan cho Website Membership Site

Bạn có thể định cấu hình một hoặc nhiều cổng cho trang web của mình.

Bước 7: Thêm cấp độ thành viên

Khi bạn đã định cấu hình cài đặt, bước tiếp theo là thêm các cấp độ thành viên mà mọi người có thể mua. ARMember WordPress Membership plugin cho phép bạn tạo các cấp độ thành viên không giới hạn, mỗi cấp độ thành viên có giá cả, tính năng và quyền truy cập nội dung khác nhau.

Bạn vào Armember > Manage Plan > Add New Plan

Tạo các cấp thành viên
Tạo các cấp thành viên

Sau đó cho thông tin chi tiếp vào các mục yêu cầu, chọn loại thành viên bạn muốn cung cấp

Chọn loại thành viên
Chọn loại thành viên

Bước 8: Thiết lập quy tắc truy cập cho các gói thành viên của bạn

Bây giờ bạn đã tạo các cấp độ thành viên, bước tiếp theo là thiết lập các quy tắc để xác định nội dung nào có thể được truy cập cho các cấp độ thành viên khác nhau đó.

Bạn vào Armember > Content Access Rule > Sau đó bạn có thể tùy chỉnh quyền truy cập theo các bạn muốn.

Thiết lập các quy tắc truy cập cho các gói thành viên
Thiết lập các quy tắc truy cập cho các gói thành viên

Bước 9: Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên

Bước tiếp theo là tạo nội dung chỉ dành cho thành viên.

Nội dung chỉ dành cho thành viên đề cập đến nội dung được kiểm soát mà mọi người không thể truy cập được và chỉ dành cho các thành viên đã đăng ký của bạn.

Trong WordPress phần bài viết bạn nhấn vào viết bài viết mới, sau đó bạn có thể cho hình ảnh, text, videos, âm thanh … bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn vào trong bài viết đó, sau đó bạn xem ở góc phải có một mục có tên là Armember Access Rules, trong phần này bạn có thể cho phép bất kỳ các gói nào mà bạn đã tạo có thể truy cập vào bài viết của mình.

Vào Dashboard > Bài viết > Bài Viết Mới > Armember Access Rules

Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên
Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên

Bước 10: Tạo trang định giá cho web Membership Site

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một trang định giá nơi khách truy cập trang web của bạn có thể chọn gói thành viên và đăng ký gói đó. ARMember WordPress Membership plugin cho phép bạn tạo một trang định giá một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các tùy chọn Nhóm của nó.

Bạn vào Armember > Manager Plan > Subscription/ Recurring Payment

Tạo trang định giá cho web Membership Site
Tạo trang định giá cho web Membership Site

Bước 11: Thêm form đăng ký và đăng nhập

Bây giờ bạn đã thiết lập mọi thứ, nhưng bước cuối cùng là thêm các biểu mẫu đăng ký và đăng nhập vào trang web của bạn. ARMember WordPress Membership plugin cho phép bạn tạo một trang web với tài khoản và hồ sơ người dùng một cách dễ dàng.

Bạn vào ARmember > Manager Form > Edit Form

Thêm form đăng ký và đăng nhập
Thêm form đăng ký và đăng nhập

Video Hướng Dẫn Thiết Kế Web Membership Site Toàn Tập từ A – Z

Cách tối ưu hóa và phát triển trang web Membership Site

Bây giờ bạn đã tạo trang web thành viên WordPress, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tối ưu hóa nó để có thêm lưu lượng truy cập và nhiều giao dịch hơn. May mắn thay, có rất nhiều plugin và công cụ WordPress tốt nhất để giúp bạn.

Bạn có thể sử dụng các plugin và công cụ sau để phát triển trang web thành viên của mình:

  1. Rank Math: Rank Math là một plugin trong 2 plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay, ngoài ra còn có Yoast SEO. Hiện tại Rank Math Pro được đánh giá cao hơn, hỗ trợ nhiều addon cho web hơn nên Seoer rất thích xài plugin SEO này. Nếu như bạn một lúc phải cài nhiều plugin thì trong Rank Math Pro đã tích hợp sẵn, bạn chỉ cần bật chức năng SEO nào mà bạn muốn.
  2. WP Rocket: WP Rocket là một trong những plugin wordpress tạo cache giúp tăng tốc cho website wordpress tốt nhất hiện nay. Plugin này không những sở hữu những tính năng vượt trội so với các đối thủ mà việc cài đặt và cấu hình nó cũng vô cùng đơn giản.
  3. Button contact vr: Là Plugin tích hợp các nút liên hệ nhanh dung lắc vào Website, khi trang Website có nút liên hệ nhanh giúp việc khách hàng tiếp cận trao đổi thông tin đối với doanh nghiệp sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  4. Viết Bài Chuẩn SEO: Mình sẽ chỉ cho bạn áp dụng 7 bước nghiên cứu từ khoá SEO rồi viết bài chuẩn seo cho bài viết trên website của mình, nó đã giúp doanh nghiệp tôi có được hàng nghìn đơn hàng mỗi tháng và hàng chục cuộc gọi vào mỗi ngày., Xem tại đây: 7 Bước Để Nghiên Cứu Từ Khóa SEO và Viết Bài Chuẩn SEO

Kết Luận:

Một trang web Membership Site sẽ giúp bạn có thu nhập rất lớn và liên tục, qua các bước tạo một trang website thành viên trên, bạn cũng đã biết được các các để tối ưu và tạo ra nó như thế nào bằng WordPress rồi.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích với bạn thì hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân hoặc những người cần nó để giúp họ phát triển doanh nghiệp của mình như bạn.

Nếu bạn có câu hỏi gì hãy cứ để lại comment ở dưới bài viết này mình sẵn sàng giúp và trả lời bạn, nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn để giúp doanh nghiệp của mình phát triển công việc kinh doanh online thì hãy xem thêm tại Sinh Giang blog nhé, một lần nữa cảm ơn bạn nhiều.

Top 4 Hosting tốt nhất mình đang sử dụng

Top 1: HostArmada: XEM TẠI ĐÂY (khuyên dùng #1)

Top 2: Hostinger: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua hostinger

Top 3: NameHero: XEM TẠI ĐÂY, Xem video này làm theo nếu bạn chọn mua namehero

Top 4: Tinohost: XEM TẠI ĐÂY (hosting từ nhà cung cấp ở Việt Nam)

THÔNG TIN HỖ TRỢ:

Diễn đàn: https://sinhgiang.com/dien-dan/ (Mình sẽ ưu tiên trả lời trước)

Facebook Group: https://sinhgiang.com/fbgroup

Telegram: https://sinhgiang.com/telegram

Zalo: https://sinhgiang.com/zalo

KẾT NỐI CHÚNG TÔI

Kênh Youtube: Sinh Giang Official

Facebook: Sinh Giang

TikTok: @sinh.giang

Bài Viết Liên Quan:

31+ Web Hosting Tốt Nhất 2023: Ở Việt Nam & Nước Ngoài (Tốc Độ Nhanh/Bảo Mật)
So Sánh Hostinger vs HostArmada: Nên chọn Hosting Nào Tạo Web?
Hướng Dẫn Mua Hosting Giá Rẻ Tại HostArmada + Cài WordPress (A – Z)
Chỉ 2 Bước Mua Hosting Giá Rẻ Tại Hostinger + Free Domain (Có Mã Giảm 90%)
Sinh Giang

Hey! Mình tên là Sinh, mình là một freelance web design và affiliate marketing, mình giúp bạn biến kênh Youtube và Website thành cố máy kiếm tiền tự động. Mình thích làm việc tự do, đi du lịch với gia đình. Hãy kêt nối với mình qua kênh YouTube tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>